Cách lắp ruột bút mực khô ai cũng làm được nhưng ít người biết đến

Ruột bút mực khô là sản phẩm cải tiến của những ống bút bơm mực thông thường. Nếu là người ưa sự tiện lợi thì hẳn các bạn đã không còn xa lạ với loại ruột bút này. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu thì không phải ai cũng biết cách lắp ruột bút. Theo dõi bài viết dưới đây, butmay.vn sẽ gửi tới quý vị cách lắp ruột bút mực khô nhanh nhất.

Ruột bút mực khô là gì?

Với thời đại phát triển như hiện nay thì nhanh gọn, sạch đẹp luôn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu. Hiểu được điều đó, các nhà sản xuất đã cho ra đời ruột bút mực khô mà bất kì ai cũng sử dụng được. Đây là sản phẩm khắc phục được các nhược điểm của việc bơm mực như: Bám bẩn, tốn thời gian,… Ruột mực khô được đánh giá là tiện ích cho mọi đối tượng. Bất kể là học sinh cấp 1, người đi làm hay những người luyện chữ đẹp.

Mực khô trên thị trường hiện có nhiều dạng như: mực thỏi, mực tàu, mực viên, mực bột… Ruột bút mực khô được dùng nhiều nhất hiện nay có ống màu trong suốt để dễ dàng kiểm tra. Bên trong là thiết kế màng lọc mini để điều khiển lượng mực đi ra. Kết cấu chặt chẽ của đầu ống giúp việc gắn vào thân dễ dàng mà không rò mực ra tay. Chính nhờ sự tiện lợi này mà ruột mực khô đang ngày càng được ưa chuộng.

Đọc thêm bài viết: Cách thay mực bút máy đơn giản sạch sẽ, không bị lem ra ngoài

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Cách lắp ruột bút mực khô

Câu hỏi mà butmay.vn vẫn thường nhận được từ khách hàng là cách lắp ruột bút mực khô như nào? Lắp sao cho đúng mà không bị bắn mực ra ngoài? Thực tế, việc lắp ruột bút vô cùng nhanh chóng nếu quý vị biết cách. Tuy nhiên, nếu lắp không đúng sẽ dễ hỏng ống mực hay tắc mực bút. Cũng có thể bị rò rỉ mực trong quá trình gắn ống mực. Vì vậy, butmay.vn sẽ gửi tới bạn các cách lắp ruột bút mực khô đúng nhất.

Bước 1: Trước tiên, bạn cần ngâm bút và ruột bút vào bát nước ấm. Nên hút nước ấm vào ruột để loại bỏ các chất bảo quản từ trước. Bạn cũng cần rửa sạch đầu để mực và dùng giấy để thấm khô.

Bước 2: Nếu bút máy của bạn đang dùng ruột bơm mực thì có thể tháo ra một cách nhẹ nhàng, tránh xoáy mạnh vì dể gây hỏng.

Bước 3: Lấy ống mực đã khô ráo gắn vào phần thân bút. Khi thấy hai phần va chạm có tiếng “cậc” tức là ống mực đã khớp với thân. Sau đó bạn chỉ việc xoáy lại phần vỏ bút với cổ bút là hoàn thành bước này.

Bước 4: Ở bước cuối cùng, bạn vẩy nhẹ đầu bút để mực từ ống xuống đều. Tuy nhiên, bạn chỉ cần thực hiện thao tác này trong lần đầu thay ruột bút. Có thể thử viết ra giấy để xem mực đã có chưa. Nếu có vấn đề gì hãy liên hệ ngay đến nơi mua ống mực để được tư vấn.

Với những thông tin trên đây từ butmay.vn, hy vọng các bạn đã biết cách lắp ruột bút mực khô nhanh nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể truy cập website để khám phá các mẫu bút máy chất lượng nhất cho mình.

1/5 - (1 bình chọn)

Để lại Lời nhắn