Một số điểm hạn chế của bút máy ngòi flex

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Một số hạn chế của bút máy ngòi flex

Nếu bạn là một trong số những người sử dụng bút máy, hay những người đam mê bút thì hầu như ai cũng mong sở hữu cho mình một cây bút máy ngòi flex. Dù bạn là người đã sử dụng bút lâu năm hay người mới tập viết. Thì mỗi khi nhìn thấy bút ngòi flex câu nói trước tiên vẫn là. “ Ôi bút của bạn viết đẹp thế, ở đâu bán cây bút này vậy?”.

Bởi chẳng mấy cây bút hiện đại có kiểu ngòi flex. Và để tìm mua một cây bút ngòi flex thì gần như là không có cây nào. Có phải bạn rất thắc mắc tại sao người muốn mua bút máy ngòi flex thì rất nhiều mà người ta lại không cung cấp đúng không? Cùng đi tìm lời giải đáp cho vấn đề này nhé!

Bút máy ngòi flex là gì?

Có thể nhiều bạn chưa biết về bút máy ngòi flex là bút nào? Trước tiên chúng ta cùng hiểu về ngòi flex trước nhé. Bộ phận gắn liền với tên gọi của dòng bút này. Ngòi bút flex là một dạng ngòi mềm, nổi bật bởi cấu tạo 2 lá ngòi cùng chụm lại với nhau thành đầu nhọn. Khi viết thì 2 lá ngòi tách nhau ra để tạo cho nét chữ có độ thanh đậm mà không cần sử dụng lực tay quá nhiều.

Ngòi bút càng mềm thì càng dễ làm hai lá ngòi tách ra, ngòi vàng thường dễ tách hơn ngòi thép. Và ngòi có chỉ số vàng cao thì dễ hơn ngòi có chỉ số vàng thấp. Nhưng có một đặc điểm rất quan trọng của bút ngòi flex là độ đàn hồi. Hai lá ngòi phải chụm lại ngay sau khi người viết thả lực tay. Vì thế mà những ngòi vàng số cao thường được đánh giá là quá mềm và độ đàn hồi không cao.Chính vì đó, mà vàng 14K là lựa chọn thích hợp nhất cho các nhà sản xuất ngòi flex.

Bút máy ngòi flex rất dễ bị hỏng

Ngoài những đặc điểm trên, ngòi bút này còn có đặc điểm ngòi bút dài và mỏng hơn so với ngòi thường. Chỉ như thế thì mới làm hai lá ngòi tách nhau ra dễ dàng. Cũng chính do thiết kế ngòi mỏng và trên ngòi bút có nhiều rãnh xẻ khiến ngòi rất dễ bị cong hoặc bị gãy ngòi khi sử dụng. Do vậy, tỷ lệ bút máy ngòi flex hỏng rất cao. Điều đó đã thành trở ngại cho nhiều người khi muốn sắm cho mình một cây.

Một phần do thói quen khi dùng bút bi thì lực tay ấn khá mạnh. Nên dù có chuyển sang dùng bút máy thì lực tay cũng không giảm được. Ngòi hỏng mà còn là ngòi vàng, nên những chi phí cho sửa chữa ngòi bút cũng khá cao. Chưa kể ngòi không sửa được thì phải thay mới. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến người dùng bút vì tính không linh hoạt của nó. Mà còn ảnh hưởng đến danh tiếng của các công ty sản xuất bút vì cây bút không chất lượng.

Bộ phận kiểm soát mực của bút máy ngòi flex

Bên cạnh các vấn đề về ngòi bút của dòng bút máy này. Thì bộ phận kiểm soát mực cũng có nhược điểm. Ở các dòng bút thường, thì cổ bút thường được thiết kế để kiểm soát lượng mực đi xuống ngòi bút. Tránh hiện tượng bút máy bị chảy quá nhiều mực trong khi viết.

Nhưng với dòng bút máy ngòi flex thì sẽ khó hơn, khi bộ phận này phải điều lượng mực xuống vừa đủ khi hai lá ngòi tách nhau ra. Nhưng mực chúng ta sử dụng thường có khá nhiều cặn mực. Khi sử dụng dòng mực đó với bút ngòi flex thì tình trạng ngòi flex viết tạo 2 đường mực trên giấy nhưng ở giữa đó lại là khoảng trắng là khá thường xuyên.

Kỹ thuật viết bút máy ngòi flex

Để bút viết ra mực thì tương đối dễ cho người viết. Nhưng có được nét thanh nét đậm khi dùng bút máy này thì khá là khó. Đòi hỏi người viết phải có một kỹ thuật viết chuyên nghiệp. Chưa kể khi dùng dòng bút này thì viết tốc ký gần như là con số không. Bạn phải đưa các nét chữ khá chậm, từ tốn khi viết thì dòng mực trong bút mới xuống kịp.

Dù có nhiều ý kiến trái chiều khi dùng bút máy ngòi flex nhưng có một ưu điểm không thể thay thế của dòng bút này là tính thẩm mỹ của nét chữ rất cao. Nó cùng gắn liền với dòng chảy thời gian của văn hóa thư pháp latinh. Nhiều người luôn sẵn sàng chấp nhận những nhược điểm của nó để mong sở hữu một cây bút này.

Rate this post

Để lại Lời nhắn