Trung tâm dạy toán Soroban nổi tiếng tại TP.HCM

Hiện nay công nghệ 4.0, con người bị phụ thuộc nhiều vào máy móc như điện thoại, máy tính, laptop… Đặc biệt toán học là đối tượng khiến trẻ lười vận dụng trí óc bởi sự phức tạp của nó. Phụ huynh đang tìm kiếm nhiều biện pháp mới để hỗ trợ cho con học hiệu quả hơn. Đó là lí do nhiều trung tâm dạy toán Soroban “mọc” lên rất nhanh. Đây là phương pháp tính nhẩm giúp trẻ tư duy cả hai bán cầu não đang hot tại Việt Nam. 

Toán Soroban là gì?

Đầu tiên ta sẽ tìm hiểu đôi nét về ý nghĩa tên gọi cũng như nguồn gốc của nó. Soroban còn được biết đến là “bàn tính cổ” từ thời cổ trang xa xưa tại Trung Quốc. Sau đó, nó được du nhập ngoài thế giới nhưng thịnh hành nhất ở Nhật Bản vào thế kỷ 17.

Ngày nay, nó được đánh giá là công cụ giáo dục tính toán phổ biển nhất dành cho trẻ. Đây cũng là cơ hội lớn để cho các em phát triển khả năng tính nhẩm siêu tốc từ sớm. Bởi bé có thể thực hiện phép tính với kết quả lên đến 15 chữ số chỉ trong vài giây.

Trong quá trình rèn luyện, các em cũng cần làm quen với những nét chữ uốn lượn mềm mại. Phụ huynh có thể quan tâm tại butmay.vn được đầu tư nhiều sản phẩm bút máy nổi tiếng. Đặc biệt là bút mài thầy Ánh được qua mài giũa thủ công với mã số SH046 giá chỉ 30,000VND. Đây là lúc các em thể hiện năng khiếu của mình, hãy sở hữu “người bạn” này nhé.

Lợi ích của phương pháp toán Soroban?

Điều này giúp trẻ tiếp cận được nhiều con số cũng như hình thành thói quen với bàn tính. Tạo điều kiện cho các em có trí nhớ tốt, nhạy bén cả những con số dài ngoằn nghèo.

Thứ hai là thúc đẩy khả năng chủ động tư duy suy luận, tưởng tượng của trẻ. Với mục đích nâng cao sự linh hoạt của các ngón tay và tốc độ quan sát nhiều con số.

Cuối cùng, các phép nhân chia cũng không dễ làm khó được trẻ khi học phương pháp này. Bởi nó đã cung cấp cho bé tính tập trung, kiên nhẫn cũng như xử lý thông tin cao độ.

Đọc thêm bài viết: Trung tâm dạy toán Soroban tại Hà Nội

Top 3 trung tâm dạy toán Soroban tốt nhất tại TP.HCM

Abacus Master: tại 269A Nguyễn Trọng Tuyển, P. 10, Q. Phú Nhuận.

Được xem là trung tâm Soroban rất nổi tiếng ở Tp. HCM được nhiều phụ huynh tin tưởng. Nơi nghiên cứu, hướng dẫn học viên có thể tính nhẩm trong vài giây mà không sử dụng giấy, bút,… Abacus Master được kiểm nghiệm và phát triển bởi hơn 27 quốc gia trong đó có Nhật Bản, Anh…

MATHNASIUM: tại 547A Ba Tháng Hai, P. 8, Q. 10.

Đây là hệ thống đào tạo Soroban chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm từ Hoa Kỳ. Mathnasium được nghiên cứu và phát triển bởi Giáo sư Toán học người Mỹ Larry Martinek. Đặc biệt, học sinh từ 4–15 tuổi có cơ hội tiếp cận với phương pháp giáo dục hiện đại.

IZUMI: tại 366 A22 Phan Văn Trị, P. 5, Q. Gò Vấp.

Với phương pháp học mới mẻ, khuyến khích bé ghi nhớ bằng hình ảnh thay vì con số. Giảng dạy bằng phương pháp cá thể hóa trình độ và tốc độ cho từng trẻ. Điều này giúp bé phát triển với tốc độ phù hợp của bản thân bé, không nhanh cũng không chậm.

Phụ huynh tham khảo thêm về các trung tâm dạy toán Soroban và lựa chọn địa điểm phù hợp nhất. Chắc chắn sau thời gian rèn luyện, bố mẹ sẽ thấy được sự thay đổi tư duy linh hoạt của trẻ. Cảm ơn cả nhà đã ủng hộ và quan tâm tới butmay.vn. Chúc bố mẹ và các bé có những giờ học bổ ích.

Rate this post

Để lại Lời nhắn