Có nên cho con học toán siêu tốc

Có nên cho con học toán siêu tốc không?” là câu hỏi đang rất nhiều vị phụ huynh quan tâm. Nguyên do là bởi vài năm trở lại đây, phương pháp dạy trẻ học toán siêu tốc đang thịnh hành. Không chỉ là các em học sinh cấp 1, cấp 2 mà ngay cả các bé mầm non cũng đã được bố mẹ cho theo học bộ môn này. Vậy cụ thể phương pháp này có gì đặc biệt và có nên cho con theo học không? Mời quý vị phụ huynh theo dõi bài viết này của butmay.vn để giải đáp. 

Toán siêu tốc là gì?

Để lý giải xem có nên cho con theo học toán siêu tốc không? Thì chúng ta cần hiểu rõ phương pháp này là gì. Thực chất, phương pháp toán siêu tốc là cách dạy trẻ có được tư duy tưởng tượng. Nhờ việc ghi nhớ hình ảnh bàn tính mà bé có thể vận dụng não bộ tính nhẩm được. Hiểu đơn giản thì qua việc gảy hạt bàn tính, các con số sẽ được ghi nhớ vào trong não bộ. 

So với cách tính toán thông thường thì đây phương pháp này không chỉ giúp bé tính nhanh. Mà còn tăng sự yêu thích môn toán, rèn luyện tính tập trung và kỹ năng ghi nhớ lâu tốt. Đặc biệt, với những bé không có năng khiếu tính toán thì đây chính là giải pháp hoàn hảo. 

Có nên cho con học toán siêu tốc?

Có nên cho con học toán siêu tốc không? Câu trả lời cho bạn là rất nên học! So với việc tính toán khô khan thông thường thì học toán siêu tốc đặc biệt có lợi. Quá trình học toán thông thường sẽ phải trải qua nhiều cấp bậc mới có thể tính nhanh được. Tuy nhiên, với toán siêu tốc thì bé chỉ cần học trong 1 – 2 khóa là có khả năng tính nhẩm nhanh. Và đặc biệt là không cần ghi ra giấy bút như tính nhẩm  bình thường. 

Mặt khác, học càng sớm thì tư duy của bé sẽ càng phát triển mạnh. Không chỉ phục vụ cho môn toán thông thường, học toán tư duy còn có ích trong nhiều lĩnh vực. Gíup tăng khả năng ghi nhớ, tưởng tượng cho trẻ một cách tuyệt vời. Nhất là đối với các bé mầm non thì đây sẽ là phương pháp tốt để tăng sự tập trung. Phương pháp này không phải dạy toán cao cấp nên không có nghĩa là sẽ học giỏi toán. Nhưng sẽ là hành trang tuyệt vời cho bé trong học tập và công việc tương lai. 

Tham khảo thêm bài viết: Chương trình toán tư duy tiểu học

Độ tuổi phù hợp với học toán siêu tốc

Theo quy chuẩn của phương pháp này thì trẻ từ 4 tuổi là đã có thể bắt đầu học. Thích hợp nhất là từ 6 – 14 tuổi bởi khi đó não bộ của trẻ phát triển cực nhanh. Đây được coi là thời điểm vàng để bé có thể tiếp thu kiến thức cũng như thực hành nhanh. Bởi khi càng lớn thì trí tưởng tượng cũng như trí nhớ sẽ càng hạn hẹp hơn. Vậy nên, nếu đang có con trong độ tuổi này thì hãy sớm đi học để có thể phát triển tốt nhất.

Trên đây là những thông tin chi tiết về câu hỏi có nên cho con học toán siêu tốc không. Mà butmay.vn muốn gửi tới bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về phương pháp học toán này. Chúc bạn dạy bé thành công!

Rate this post

Để lại Lời nhắn