Học toán tư duy lớp 1 nên học phương pháp nào

Học toán tư duy lớp 1 là phương pháp đang thịnh hành ngày nay cho các bé mới lớn. Vừa lên một cấp bậc mới nên việc học toán theo sách giáo khoa sẽ khá cứng nhắc và khó hiểu đối với trẻ. Bởi chúng vẫn đang quen sự vui chơi thoải mái ở mầm non. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về phương pháp học soroban mới mẻ này. Nếu bạn đang gặp vấn đề về việc dạy học toán cho bé lớp 1 thì hãy tham khảo ngay bài viết này của butmay.vn nhé!

Học toán tư duy là gì? 

Học toán tư duy lớp 1 là một trong những bộ môn quan trọng để hành trang cho bé. Như vậy bé sẽ bước vào ngưỡng cửa mới một cách tự tin và hoạt động trí não tốt hơn. Toán tư duy không còn đơn thuần là các bài toán đại số thông thường nữa. Với bộ môn này, trẻ sẽ được học về tư duy logic, trí tưởng tượng phong phú. Từ đó có thể tính nhẩm nhanh ngay trong đầu mà không cần đến bất kì giấy bút ghi chép. 

Toán tư duy thường sẽ kết hợp cả âm thanh, hình ảnh cùng những dụng cụ trực quan. Ví dụ như soroban – phương pháp tính nhẩm bằng bàn tính của Nhật Bản. Với bộ môn này, các bé sẽ được tiếp xúc với bàn tính có hạt và các trục. Sẽ được học các cách ghi nhớ bàn tính trong đầu để khi tính toán sẽ có thể. Nhẩm được ngay kết quả thông quan hình ảnh bàn tính đó. Có thể hiểu đơn giản là toán tư duy được nghiên cứu và hình thành. Bằng cách đi sâu vào bản chất toán học, giúp trẻ không chỉ tính nhanh mà còn áp dụng được nhiều lĩnh vực khác trong đời sống. 

Đọc thêm bài viết: Sách toán tư duy cho bé 5 tuổi

Có nên học toán tư duy lớp 1 không?

Theo các chuyên gia, trẻ từ 4 – 14 tuổi là đã có thể học toán tư duy được rồi. Vậy nên, các bé hoàn toàn có thể học toán tư duy từ lớp 1 để phát triển toàn diện trí não. Toán tư duy tại các trung tâm ngày nay sử dụng nhiều phương pháp và đề tài sinh động. Vậy nên dù mới học nhưng các bé sẽ nhanh chóng bị thu hút, thích thú và tiếp thu nhanh. Từ đó, bé sẽ sớm hình thành được thói quen tư duy não bộ mà không cần sự trợ giúp của bố mẹ.

Đặc biệt, đây là một phương pháp học mới và vô cùng phù hợp với những bé thụ động. Hoặc trẻ không có hứng thú học tập cũng như học toán thì rất nên  áp dụng soroban. Bởi toán tư duy có khả năng kích thích cả 2 bán cầu não cùng hoạt động. Vậy nên, toán học thông thường có thể sẽ gây nhàm chán cho trẻ. Còn với toán tư duy thì không bởi chúng không có những con số khô khan. Hay những công thức hay phép tính dày đặc, chồng chéo. Thay vào đó là hình thức học mới mẻ, nhiều câu đố gợi mở cũng như hình ảnh sống động,…

Học toán tư duy sẽ kích thích trí não, trí tưởng tượng khả năng ghi nhớ, tập trung. Vậy nên, cha mẹ hãy sớm đăng ký các lớp học toán tư duy lớp 1 cho bé nhé! Hy vọng bài viết vừa rồi đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.

Rate this post

Để lại Lời nhắn