Học toán tư duy lớp 2 có lợi ích gì

Học toán tư duy lớp 2 trong vài năm trở lại đây đang được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là các em nhỏ có độ tuổi từ 4 – 14 tuổi. Bởi đây là phương pháp toán học tuyệt vời dành cho trẻ nhỏ. Theo nhiều nhận định thì học toán tư duy có khả năng giúp trẻ tính nhẩm nhanh. Hơn thế, còn có thể tăng trí nhớ cũng như khả năng giải quyết vấn đề nhanh nhạy. Vậy thực hư thế nào thì mời các bạn hãy theo dõi bài viết này của butmay.vn để tìm hiểu.

Lợi ích khi học toán tư duy lớp 2

Cụm từ “toán tư duy” hẳn bất kì ai cũng đã từng nghe hoặc có người quen từng cho con theo học. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp toán học thần kì này. Trước tiên, cần phải làm rõ toán tư duy là gì rồi mới đến lợi ích của môn học. Bạn có thể hiểu đơn giản rằng nếu như toán học theo thông thường sẽ dạy trẻ về con số với cách tính theo phổ thông. Tuy nhiên đối với sự tiếp thu của nhiều trẻ thì cách này rất khô khan và dễ khiến trẻ chán nản. Còn đối với học toán tư duy lớp 2 thì nó sẽ giúp trẻ hình thành được tư duy logic. Chỉ qua âm thành, hình ảnh, trò chơi liên quan tới con số mà có thể học toán nhanh chóng. 

Vậy nên chỉ cần sau một thời gian học, trẻ có thể hiểu rõ bản chất tư duy của toán học. Chứ không chỉ là áp dụng công thức rập khuôn tính toán máy móc. Từ đó, trẻ có thể vận động cả 2 bán cầu não, khám phá được sự yêu thích thật sự của mình. Tăng cường trí nhớ cũng như khả năng giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng. Đặc biệt, theo các chuyên gia thì trẻ học toán tư duy có tỉ lệ thành công khá cao. Vì chúng sẽ tự biết cách giải quyết vấn đề, chủ động trong cuộc sống.

Tham khảo thêm bài viết: học toán tư duy lớp 1

Lưu ý khi học toán tư duy lớp 2

Để học toán tư duy lớp 2 thì bên cạnh việc đăng ký các khóa học tại trung tâm. Cha mẹ còn cần lưu ý những điều sau cho trẻ để đảm bảo kết quả tốt nhất:

  • Tìm hiểu kĩ khóa học tham gia bởi hiện nay có rất nhiều phương pháp toán tư duy khác nhau. Trong đó có soroban là phương pháp của Nhật đang thịnh hành nhất đối với trẻ từ mầm non.
  • Phụ huynh nên cho con học tại các trung tâm uy tín, đã có nhiều người quen có con học. Như vậy thì bé học sẽ đảm bảo chất lượng tốt và đạt hiệu quả cao. 
  • Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập đối với phương pháp học để đạt kết quả cao nhất. Như soroban thì cần có bàn tính chuẩn, sổ, bút,… 
  • Ngoài học trên lớp, trẻ cũng có thể thực hành bằng các ứng dụng trên điện thoại thông minh. Hoặc từ các khóa học soroban online, hoặc trên youtube, facebook,… 
  • Luôn tập trung nghe giảng để có thể dễ dàng ghi nhớ kiến thức. Từ đó sẽ giúp ích cho việc tưởng tượng ra hình ảnh trong đầu và tính nhẩm nhanh. 
  • Phụ huynh có thể tải tài liệu học soroban trực tuyến cho trẻ để thực hành ở nhà. Hoặc các tài liệu toán tư duy trên mạng sẵn có.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu thêm về học toán tư duy lớp 2. Chúc bạn sớm tìm được địa chỉ học toán tư duy uy tín cho con!

Rate this post

Để lại Lời nhắn