Học toán tư duy lớp 5 – Phương pháp nào là tốt nhất?

Học toán tư duy lớp 5 đang là xu hướng thịnh hành đối với trẻ. Bởi lớp 5 là giai đoạn chuẩn bị chuyển cấp 2 và sẵn sàng đến với những kiến thức mới hơn. Thế nên học toán tư duy sẽ giúp thúc đẩy trí não của bé, tăng khả năng tư duy logic giải toán. Vậy có những phương pháp học toán tư duy nào tốt nhất? Theo dõi ngay bài viết này của butmay.vn để hiểu thêm nhé!

Học toán tư duy lớp 5 – Phương pháp Finger Math

Nhắc tới toán tư duy, không thể không nhắc tới Finger Math. Đây là chương trình toán học có ứng dụng chủ yếu là bàn tay để có thể tính toán. Đặc biệt, khi học phương pháp Finger Math, trẻ có thể tính nhẩm cực nhanh. Finger Math giúp trẻ có thể tính toán từ 0 đến 99, không như tính bàn tay thông thường chỉ tới phạm vi số 10. 

Đặc biệt, khi ứng dụng Finger Math, trẻ không chỉ thao tác tính toán trên các ngón tay. Mà còn hoạt động cả trí não cũng như tư duy để đưa ra kết quả chính xác. Nhờ thế mà trẻ khi học sẽ cân bằng hoạt động cả 2 bán cầu não. Tạo cảm giác thích thú, ham học chứ không khô khan, khó hiểu như toán bình thường.

Toán tư duy Soroban

Soroban được sáng tạo ra bởi các nhà toán học cổ Trung Quốc. Đây là phương pháp tính toán bằng bàn tính cùng trí tưởng tượng. Từ bản chất đó, soroban khi tới Nhật Bản đã nhanh chóng phát triển và ứng dụng trong nhiều trường học. Môn toán tư duy này đang có hàng triệu trẻ em theo học. Và hơn thế Soroban còn được coi là phương pháp học toán tư duy lớp 5 hàng đầu. Trên thế giới có rất nhiều cuộc thi soroban với hàng loạt giải thưởng danh giá. 

Điểm đặc biệt của soroban là chỉ cần thông qua bàn tính, trẻ đã có thể tính được. Có thể tính nhẩm nhanh chóng mà không cần bất cứ sự trợ giúp từ ai. Hơn nữa, phương pháp này còn giúp trẻ rèn luyện trí nhớ tốt, tăng khả năng tập trung. Đối với những trẻ nhỏ không thích học toán thì chắc chắn soroban sẽ là giải pháp hàng đầu để cải thiện điều này. Và tạo sự thích thú cho trẻ nhỏ, giúp tăng cường sự yêu thích môn toán. 

Tham khảo thêm bài viết: Khóa học toán tư duy

Toán tư duy Hoa Kỳ

Đây là phương pháp học toán tư duy lớp 5 khá mới nhưng đã được ứng dụng trong rất nhiều trung tâm lớn. Toán tư duy Hoa Kỳ là hình thức học toán được phát triển theo nhóm các học sinh có cùng cấp độ. Phương pháp này có sự đánh giá chuyên nghiệp từ các chuyên gia nên vô cùng công bằng. 

Đặc biệt có thể đánh giá được sự phát triển của trẻ nhỏ so với mặt bằng chung. Từ đó phân cấp rõ ràng và đào tạo chuyên sâu hơn. Theo các chuyên gia Hoa Kỳ, đây là phương pháp tuyệt vời để kích thích sự ham học của trẻ. Bởi khi học theo nhóm thì không chỉ tăng sự đoàn kết, vui chơi mà còn rèn luyện kỷ luật cao. 

Trên đây là những chia sẻ của butmay.vn về họa toán tư duy lớp 5 cho trẻ. Hy vọng qua bài viết này, phụ huynh đã hiểu thêm về các phương pháp toán học tư duy thịnh hành hiện nay. 

Rate this post

Để lại Lời nhắn