Nét chữ cơ bản đúng chuẩn dành cho các bé lớp 1 tập viết

Trước khi bước vào lớp một bất cứ đứa trẻ nào cũng phải làm quen với các nét chữ. Bao gồm: nét thẳng, nét ngang, nét xiên, nét móc và nét cong. Việc luyện tập các nét chữ cơ bản đúng chuẩn sẽ giúp các bé dễ dàng hơn khi bắt tay vào viết các con chữ.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Nét thẳng

Nét thằng là nét chữ đơn giản nhất các bé cần phải luyện tập.Nét thẳng bao gồm mộ đường vạch thẳng duy nhất. Để có thể viết được nét thẳng các bé có thể đặt bút từ điểm có sẵn. Kéo liền mạch một đường từ trên xuống dưới hoặc từ dưới lên trên.

Cứ tưởng nét này đơn giản nhưng thực ra không hề đơn giản đâu nhé. Nếu tay bé bị rung, cầm bút lỏng thì khó có thể tạo được nét thẳng đúng chuẩn, liền mạch.

Nét ngang

Tiếp sau nét thẳng là nét ngang. Nét chữ này không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật. Các bé chỉ cần cẩn thận, kiên trì trong khi viết là được. Nét thẳng và nét ngang được coi là những nét chữ đơn giản nhất dễ viết nhất đối với các bé.

Nét xiên

Nét xiên bao gồm nét xiên trái và nét xiên phải. Từ đường kẻ đậm đầu tiên của ô thứ nhất, đưa bút kéo tới góc đường kẻ thứ hai. Tùy theo hướng xiên trái hoặc xiên phải để đặt bút. Nét chữ này sẽ giúp trẻ rèn luyện sự linh hoạt của tay tốt hơn.

Nét móc

Sau nét thẳng, nét ngang và nét xiên, nét móc có độ khó tăng hơn một chút. Nét móc được chia thành nét móc trái, nét móc phải và nét móc hai đầu. Trong đó, nét móc hai đầu là sự kết hợp của nét móc phải và nét móc trái. Hãy cho trẻ luyện tập nét móc trái và nét móc phải trước. Sau khi nhuần nhuyễn mới có thể luyện được nét móc hai đầu.

Nét cong

Nhìn chung nét xong có độ khó cao nhất. Nét cong bao gồm nét cong phải và nét cong trái. Nét cong xuất hiện những điểm uốn khiến các bé dễ bị đứt quãng khi viết. Vì trẻ nhỏ mới ở giai đoạn tập làm quen nên sẽ không thể tự viết các nét một cách thuần thục được. Phụ huynh nên chấm các chấm nhỏ theo hình nét cong để các bé nối theo.

Tham khảo thêm bài viết: Nét cơ bản là gì? Khi viết cần lưu ý những điều gì?

Những điều cần lưu ý khi luyện tập các nét chữ cơ bản

Trong khi viết, các bé cần di chuyển bút nhẹm, đều tay. Khi kết thúc nét thì phải nhấc đầu bút dứt khoát. Tránh để thêm nét hay dây mực ra khi viết.

Để có được nét chữ đẹp, các bé cần có không gian học tập phù hợp. Đồng thời, các bé cần có tư thế ngồi đúng, tinh thần tập trung cao.

Phụ huynh và giáo viên cần tạo tinh thần thoải mái nhất có thể cho các bé. Không ép các bé học quá nhiều, bởi quá trình bắt đầu tập viết với một đứa trẻ vốn không hề dễ dàng.

Việc luyện tập các nét chữ cơ bản tốt sẽ giúp các bé có khởi đầu thuận lợi trong quá trình tập viết. Các phụ huynh phải đồng hành và hướng dẫn các bé thật kỹ lưỡng trong quá trình luyện tập các nét chữ này.

Rate this post

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn