Các loại bút máy được nhiều người sử dụng hiện nay

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Các loại bút máy thông dụng nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các loại bút máy khác nhau. Từ nhiều các nhà sản xuất trong nước và nước ngoài. Có một lượng bút máy không nhỏ được xuất sang Việt Nam từ Trung Quốc. Không quá khó để mua được một cây bút máy, bút mực. Nhưng để mua được cây bút phù hợp với tính cách, mục đích sử dụng, … thì lại không đơn giản. Nhất là với những người chưa có nhiều thông tin về các loại bút máy. Thì việc này càng trở nên khó khăn hơn.

Hiện nay, về phân loại chung thì có 2 loại bút máy: Bút máy viết tốc ký và bút máy luyện chữ đẹp. Tùy vào mục đích và sở thích từng người mà lựa chọn một trong 2 loại trên. Trong bút máy viết tốc ký được chia ra làm một số loại như: bút ký tên và bút viết bài văn bản. Về bút luyện chữ đẹp được chia làm: Bút mài thanh đậm và bút tự tạo thanh đậm. Các loại bút máy được phân loại theo cỡ chữ và nét chữ tạo thành.

Đa phần việc phân loại nhận biết phụ thuộc vào loại ngòi viết và cỡ ngòi bút máy. Điều đặc biệt theo ngòi viết thì bút máy được chia ra làm các loại như: Bút máy êm trơn, bút máy thanh đậm và bút máy viết thư pháp hay bút lá tre, bút calligraphy. Trong khuân khổ bài viết này chúng tôi xin được phân loại các loại bút máy theo ngòi viết khác nhau. 

Các loại bút máy êm trơn

Những cây bút máy êm trơn sẽ mang lại cho người dùng:  Những nét mực đều đặn, tròn đều khi viết chữ. Mang lại cảm giác mềm mại khi đưa bút. Những dòng chữ đều tăm tắp sẽ cho bạn nhiều ngạc nhiên hơn. Không chỉ dễ viết, dễ điều chỉnh mà còn có thể viết nhanh, tốc ký. Rất phù hợp cho công việc của nhiều người trong nhịp sống hiện đại.

Đặc điểm của các loại bút máy êm trơn. Để dễ hiểu hơn các bạn có thể tìm hiểu trực tiếp chiếc bút này trên thị trường. Bút máy êm trơn bao giờ phần đầu ngòi của cấu tạo bút máy. Sẽ là phần hạt tròn đều đặt gắn đỉnh ngòi bút trên khe dẫn mực. Khi viết mực treo đó tràn nửa bán cầu hạt cầu này khiến các điểm tiếp xúc với giấy là như nhau. Như vậy nét viết đều là rất dễ hiểu và nhận biết.

Các loại bút máy thanh đậm

Nếu bạn là một người yêu chữ đẹp thì không thể nào bỏ lỡ những cây bút máy thanh đậm. Khi con người chúng ta đạt được những mong muốn nhỏ nhoi ban đầu. Thì càng mong muốn những điều lớn lao, cao xa hơn. Đó chính là thể hiện tính cách luôn cầu tiến. Trong luyện chữ, khi viết được những con chữ tròn đều. Người luôn mong muốn làm sao giúp nét chữ trở nên sinh động, đẹp hơn nữa. Và yêu cầu nét chữ viết ra phải có nét thanh nét đậm cũng trở thành mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng viết được nét chữ thanh đậm. Và điều chỉnh bút cũng rất khó khăn cho người viết.

Lời khuyên của chúng tôi về “người bạn” đắc lực là các loại bút máy thanh đậm. Một cây bút máy được mài sẵn thanh đậm sẽ là lựa chọn xứng đáng nhất. Sở hữu những nét chữ thanh đậm giờ đây không chỉ là trong suy nghĩ. Bất kỳ ai khi sử dụng những cây bút này đều tấm tắc khen ngợi. Không chỉ bởi vẻ ngoài bắt mắt, mà quan trong là những dòng chữ viết ra.

Các loại bút máy tự tạo thanh đậm dùng viết chữ nghệ thuật

Các loại bút máy tự tạo thanh đậm như bút lá tre luôn được săn đón trên thị trường. Bởi nhu cầu về vẻ đẹp nét chữ hoàn mỹ ngày một cao. Cũng vì thế mà nhiều nhà sản xuất bút vẫn luôn không ngừng cải tiến sản phẩm. Một cây bút tự tạo thanh đậm mà bạn không thể bỏ qua. Đó là cây bút ngòi lá tre Calligraphy. Khi sử dụng dòng bút này, bạn có thể thỏa sức biến hóa nét chữ về khoảng cách, độ nghiêng và độ thanh đậm. Những nét chữ mang phong cách riêng bằng chính đôi bàn tay của mình sẽ rất thú vị phải không?

Dù là cây bút máy nào, bạn cũng cần có thời gian luyện tập hàng ngày. Thì nét chữ của bạn sẽ đẹp nên trong thấy.  Sự kiên trì luyện tập sẽ cho bạn kết quả luyện chữ xứng đáng. Đừng quên, trên con đường luyện chữ đó, thì cây bút máy sẽ luôn đồng hành cùng bạn nhé

Rate this post

Để lại Lời nhắn