Cách sửa bút máy bị rây mực, thường xuyên ra nhiều mực

Bút bị ra nhiều mực, thường xuyên rây mực là vấn đề không ít các em học sinh gặp phải. Trường hợp này khiến vở dễ bị bẩn, nhoè mực gây mất thẩm mỹ. Chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý về cách sửa bút máy bị rây mực, ra nhiều mực.

Hiện tượng mực ra quá nhiều của bút máy

Bút máy trong khi dùng thường gặp phải rất nhiều vấn đề khác nhau. Một trong số đó là hiện tượng mực ra quá nhiều. Bút ra mực nhiều, khó kiểm soát có thể gây ra rất nhiều rắc rối cho người sử dụng. Nét chữ dễ bị nhòe trên giấy, thậm chí mực dễ bị dây ra tay chân, quần áo. Trong những bài kiểm tra trên lớp, hiện tượng này làm mất thẩm mỹ của bài viết. Ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập.

1

Tình trạng bút máy ra quá nhiều mực có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Bút ra mực đậm, mực nhiều khó kiểm soát có thể do rãnh thoát mực quá rộng. Hoặc một số trường hợp khác cựa gà quá nhỏ, đôi khi cũng có thể do mực quá loãng…

Cách sửa bút máy bị rây mực, ra nhiều mực

Trong quá trình sử dụng bút, đây là những trường hợp thường xuyên gặp phải. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng. Có những cách khắc phục đơn giản sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

Để bút ở nơi khô ráo, thoáng mát

Khi gặp nhiệt độ cao, ống bút dãn nở mạnh hơn. Điều này có thể khiến lực đẩy mực từ ống bút mạnh hơn. Chính vì thế, bạn nên để bút ở những nơi mát mẻ thay vì nơi nắng nóng. Không nên giữ bút quá lâu bên mình cũng có thể làm tăng nhiệt độ bút nhanh chóng.

1

Đọc thêm bài viết: Bút mực viết chữ đẹp cho học sinh lớp 1 nên sử dụng loại nào

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Làm khít đầu bút

Bút ra nhiều mực cũng có xuất phát từ nguyên nhân đầu bút bị hở, rãnh ngòi bút quá thưa. Để cải thiện tình trạng này, cách đơn giản nhất là làm khít hai đầu bút lại. Bạn có thể dùng một miếng vải mềm lót tên. Sử dụng tay bóp đầu ngòi bút lại. Giữu khoảng vài dây rồi bỏ ra, thử viết xem mực còn ra nhiều nữa hay không.

1

Thử với mực khác

Mực quá loãng, quá lỏng sẽ ra nhanh hơn so với mực khô và đặc, người viết khó kiểm soát được lượng mực. Lúc này, điều nên làm là thử với loại mực khác. Bạn nên thay loại mực đặc và khô hơn. Như vậy lượng mực được đưa ra đầu bút sẽ được tiết chế lại.

1

Thay ngòi bút

Nếu các phương pháp trên đều không đem đến hiệu quả. Có lẽ đã đến lúc bạn cần thay thế ngòi bút khác. Ngòi bút hiện nay được bán rời rất nhiều. Phụ huynh và các em học sinh có thể tìm mua tại các văn phòng phẩm. Chỉ cần tiến hành tháo bỏ ngòi bút cũ. Vệ sinh sạch sẽ ống bơm, thân bút… Cuối cùng lắp ngòi bút mới vào là được.

1

Với những cách sửa bút máy đơn giản trên đây, các em học sinh có thể khắc phục tình trạng bút ra nhiều mực ngay tại nhà. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho phụ huynh và các em trong quá trình học tập. Chúc các em áp dụng thành công!

Rate this post

Để lại Lời nhắn