Cấu tạo của các chữ cái Tiếng Việt như thế nào? Cách chia nhóm hiệu quả

Cấu tạo của các chữ cái Tiếng Việt là vấn đề phổ biến mà các phụ huynh đang tìm kiếm. Chủ yếu mong muốn truyền dạy, giải thích cho các con hiểu và có thể nhớ thuộc mặt chữ. Ngoài ra, tập luyện viết nét chữ đúng chuẩn cho các bé cũng rất quan trọng. Tất cả sẽ được làm rõ thông qua những nội dung vô cùng bổ ích và đầy đủ sau đây.

Một bảng chữ cái Tiếng Việt chuẩn có tổng cộng là 29 chữ với đa dạng đường nét khác nhau. Đòi hỏi các bé phải nắm vững cấu trúc và nhớ hết các mặt chữ của nó.

Chính vì vậy, để các em có thể dễ dàng quan sát, phân biệt và nhận biết một cách chi tiết. Chúng tôi đã đề ra những nhóm chữ cái với đường nét cấu trúc cơ bản rõ ràng và dễ hiểu. Thành thạo được những đường nét này, các em sẽ trở nên tiến bộ qua thời gian.

Bảng chữ cái được chia làm 5 nhóm có cấu tạo và cách thức luyện viết như sau:

– Nét thẳng

 Các em có thể hiểu là nét sổ. Nó được thể hiện với 3 dạng là nét thẳng đứng, thẳng ngang và thẳng xiên. Đây là những nét cơ bản đơn giản nhất mà các em có thể luyện viết dễ dàng. Ngoài ra, đường nét này thường thấy được sử dụng phổ biến trong bảng chữ cái.

– Nét cong

 Nó bao gồm nét cong hở và nét cong kín như chữ O. Về nét cong hở, được biết nó có dạng kiểu nửa vòng cung, có dạng cong phải và cong trái. Tại đây các em vừa viết vừa chú ý chiều cao và chiều rộng sao cho hợp lý.

– Nét khuyết

– Nét móc

Có các dạng như nét móc xuôi, móc ngược và móc cả hai đầu. Móc xuôi hướng trái và móc ngược hướng phải thường được thấy đa số ở đầu chữ cái. Đối với móc ngược 2 đầu, sẽ tập rèn cho các em cách viết uốn lượn nét liên tiếp 2 lần.

Đây là một nét khá quan trọng mà trẻ cần phải nắm thật kỹ. Nét khuyết bao gồm 2 kiểu là nét khuyết xuôi (nét hướng trên) và nét khuyết ngược (nét hướng xuống). Chủ yếu tập cho các em làm quen với các nét chữ cụ thể như h, l, g, y,…

– Nét hất

Tạo một đường nét nhẹ ngắn viết hướng lên phía trên, thường nằm ở cuối sau chữ cái. Đặc biệt nét này chỉ có ở chữ thường mà không có ở chữ hoa.

Tham khảo thêm bài viết: Cách viết chữ đẹp cấp 1

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Chọn bút đúng chuẩn viết chữ đẹp dễ dàng

Việc mới đầu làm quen, nhận biết và nhớ thuộc 29 chữ cái trong bảng. Đã là điều hết sức khó khăn đối với những bé đang học mẫu giáo hoặc mới vào lớp 1. Do vậy, thứ mà chúng tôi muốn nói đến sẽ đem lại cho các em những trải nghiệm tuyệt vời. Mong muốn tạo động lực và hỗ trợ các bé việc luyện viết một cách dễ dàng và thoải mái.

Đó chính là bút mài thầy Ánh dành cho học sinh tại butmay.vn đang rất thịnh hành ngày nay. Với đầu ngòi bút mềm, đàn hồi được thiết kế với công nghệ mài thủ công. Sẽ tạo nên những nét chữ vô cùng sắc sảo, rõ nét và tuyệt đẹp. Tham khảo một số mẫu mã luyện viết chữ đẹp như 005, 006, 022, 030, 035, 042,…

Sau một thời gian luyện tập, các em sẽ trở nên quen dần, rê bút đúng chuẩn và đẳng cấp. Ấy vậy các em phải tiếp tục nổ lực, cố gắng phát huy kỹ năng của bản thân hơn nữa. Vì thành công sẽ không chờ đợi bất kì ai, hãy cứ luyện tập ngay bây giờ. Hứa hẹn các bé sẽ làm bất ngờ và xiêu lòng các bậc phụ huynh cho mà xem.

Trên đây là một số thông tin về cấu tạo của các chữ cái Tiếng Việt rất hữu ích cho các bé. Cảm ơn bạn đã tìm hiểu và ủng hộ nội dung chủ đề của chúng tôi. Tìm hiểu thêm những sản phẩm hữu dụng chất lượng tại butmay.vn.

Rate this post

Để lại Lời nhắn