Học toán tư duy lớp 3 – Giúp trẻ thêm yêu môn toán

Học toán tư duy lớp 3 là điều vô cùng cần thiết với các em học sinh ở lứa tuổi này. Lớp 3 là khoảng thời gian môn toán bắt đầu khó và trở nên khô khan hơn. Đây cũng là lúc các bé dễ bị xao nhãng, không tập trung vào việc học. Vậy nên chỉ không chú ý một chút là rất dễ không hiểu bài. Lúc này, cha mẹ không thể bỏ qua phương pháp học toán tư duy đang cực thịnh hành. Vậy phương pháp này là gì và học như nào? Theo dõi ngay bài viết này của butmay.vn để tìm hiểu nhé!

Có nên cho con học toán tư duy lớp 3 không?

Hẳn quý vị phụ huynh ai cũng đã từng nghe tới cụm từ “toán tư duy” rồi! Nhưng chắc chắn vẫn còn rất nhiều người mơ hồ về phương pháp toán học này. Tuy nhiên, nếu hỏi butmay.vn rằng: Có nên cho trẻ học toán tư duy lớp 3 không? Thì câu trả lời là hoàn toàn có! Lớp 3 chính là thời điểm không thể thích hợp để bé có thể học bộ môn thú vị này. Theo các chuyên gia, trẻ từ 4 – 14 tuổi là thời điểm vàng để học toán tư duy. Bởi so với độ tuổi bé hơn hay lớn hơn thì giai đoạn này trí não của trẻ hoạt động mạnh. 

Não trẻ em trong giai đoạn vàng có thể hoạt động từ 70 – 80% so với người lớn. Và đặc biệt là cả 2 bán cầu não trái và phải đều hoạt động rất nhanh nhạy. Hơn nữa, các bài toán tư duy sẽ không khô khan với công thức thông thường. Tại các trung tâm chất lượng cao hiện nay, toán tư duy được xây dựng với các hình ảnh, mô típ bài toán vô cùng sinh động, gần gũi. Vậy nên, nếu áp dụng phương pháp này thì chúng sẽ kích thích não bộ toàn diện và yêu thích toán học. Từ đó có thể tăng cường trí nhớ, khả năng tư duy logic và tính toán nhanh chóng, chính xác. 

Đọc thêm bài viết: Trung tâm dạy toán Soroban tại Hà Nội

Học toán tư duy lớp 3 Soroban

Học toán tư duy lớp 3 với phương pháp soroban chính là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn. Đây là mô hình toán học thông minh vô cùng xuất xứ từ Trung Quốc. Và giờ soroban đã trở thành biểu tượng siêu trí tuệ tại Nhật Bản. Soroban phù hợp cho mọi đối tượng trẻ em. Dù là đứa trẻ cứng đầu, mải chơi, không tập trung, tăng động,… nhưng khi đã học soroban thì đều có thể thay đổi cả tư duy lẫn tích cách. Theo các chuyên gia, phần lớn trẻ nhỏ sau khi học soroban đều tăng khả năng tập trung đáng kể. 

Hơn nữa, chúng còn rèn luyện được tính tự lập ngay trong chính các bài toán. Bởi soroban giúp trẻ học tính toán thông qua bàn tính và hình ảnh bàn tính trong đầu. Vậy nên khi tính toán, trẻ sẽ không cần sự trợ giúp của bố mẹ ngồi bên. Mà thay vào đó là tự tưởng tượng được hạt tính, trục tính và tính nhẩm trong đầu. 

Như vậy có thể thấy, việc học toán tư duy lớp 3 là vô cùng cần thiết đối với trẻ. Trên đây là những chia sẻ của butmay.vn về phương pháp toán tư duy cũng như lợi ích của chúng. Hy vọng đã giúp bạn hiểu thêm về phương pháp toán học thần kì này!

4.7/5 - (3 bình chọn)

Để lại Lời nhắn