Luyện viết chữ đẹp? Vì sao luyện càng sớm càng tốt?

Hiện nay, việc luyện viết chữ đẹp đang là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Không phải bạn nhỏ nào cũng có năng khiếu viết chữ đẹp ngay từ đầu. Để có một nét chữ giống hoặc gần giống chữ mẫu các em phải trải qua quá trình rèn luyện kiên trì.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Vì sao cần luyện viết chữ đẹp?

Giáo viên là người trực tiếp truyền đạt kiến thức cho học sinh. Ngoài đánh giá năng lực thì việc kiểm tra chữ viết của mỗi học sinh trong lớp cũng rất quan trọng. Vì luyện nét chữ cũng như rèn nết người. Một học sinh giỏi toàn diện là giỏi cả kiến thức lẫn kỹ năng. Viết chữ đẹp là một yếu tố cần thiết đặc biệt là với bậc tiểu học. Đây là cách rèn luyện các em đức tính cẩn thận, tỉ mỉ. 

Luyện chữ là bài học kiến thức cơ bản đầu tiên ai cũng phải trải qua. Chữ viết không chỉ phản ánh nét chữ mà còn nói lên tính cách hay phẩm chất con người. Bạn thành công ở bài học đầu tiên này bạn sẽ dễ dàng vượt qua những thử thách trong tương lai. Nên điều này rất quan trọng trong học tập, giảng dạy cũng như ngoài cuộc sống. 

Phụ huynh phải để các bạn nhỏ biết được vì sao mình cần luyện viết chữ đẹp. Chữ càng đẹp, càng rõ nét thì các bạn và thầy cô dễ đọc và cho điểm cao. Hơn nữa, chữ viết của các em ngày càng đẹp tức là đã bước đầu gặt hái được thành quả. Quá trình luyện chữ là lúc để các bạn học cách trình bày sạch đẹp, tỉ mỉ. Đây cũng chính là lý do các trường tiểu học tổ chức cuộc thi viết chữ đẹp hàng năm.  

Tham khảo thêm bài viết: Những vấn đề trẻ thường xuyên gặp phải khi luyện viết chữ đẹp.

Những điều cần chuẩn bị khi luyện viết

Đầu tiên là chuẩn bị dụng cụ học tập đầy đủ. Muốn viết thì phải có sách vở, bút mực đúng không nào? Các bạn phải chọn loại vở có giấy chống loá mắt, không thấm mực. Góc học tập phải có đủ ánh sáng, bàn ghế có kích thước phù hợp.

Quan trọng nhất vẫn là chọn được loại bút phù hợp. Nếu dùng bút không thoải mái thì dễ bị đau tay, chán nản và chữ khó đẹp. Trên thị trường có rất nhiều loại bút giúp ích cho việc luyện chữ của các em học sinh. Nếu như các phụ huynh chưa biết chọn thương hiệu nào thì bút mài thầy Ánh là một lựa chọn hay. Hiện tại nó được bán ở hầu hết các nhà sách, văn phòng phẩm. Giá của bút mài thầy Ánh cũng phải chăng. Ngoài ra còn được thay ngòi bút miễn phí nếu các bạn làm rơi gãy. 

Khi bắt đầu luyện viết các em không nên vội vàng. Đầu tiên các bạn phải tập đi những nét cơ bản trước. Sau đó mới viết thành một chữ cái hoàn chỉnh. Khi luyện thành thạo bảng chữ cái thì bắt đầu luyện viết từ, viết câu rồi đoạn văn. Cứ như thế thì dần dần các em sẽ gặt hái được thành quả. Các phụ huynh lưu ý, ban đầu các bạn dễ bị mỏi tay. Vì thế không nên bắt con em mình luyện viết trong nhiều giờ. Mỗi ngày trên lớp các bạn đã được giáo viên cho luyện chữ. Về nhà chỉ cần khoảng 30 phút đến một tiếng là ổn. 

Mỗi học sinh đều cần luyện viết chữ đẹp. Trên hết, giáo viên và phụ huynh phải luôn đồng hành và tạo điều kiện tốt nhất cho con em mình. Hãy chia sẻ thành quả của các bạn nhỏ với chúng tôi nhé!

Rate this post

Để lại Lời nhắn