Bài tập luyện viết và cách viết nét móc dưới

Bài tập luyện viết và cách viết nét móc dưới là kỹ năng quan trọng để trẻ có thể viết chữ đẹp. Cách viết nét móc dưới cũng tương tự như nét móc trên, chỉ thay đổi ngược lại. Tuy không quá khó nhưng lại đòi hỏi sự tập trung và kỹ thuật đúng. Hãy theo dõi ngay bài viết sau của butmay.vn để tham khảo cách viết nét móc dưới chuẩn cho bé nhé!

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Giới thiệu các mẫu bài tập hay

Theo nhiều người đánh giá thì nét móc dưới viết có phần dễ hơn nét móc trên. Vì nó thuận tay hơn đối với các bé mới tập viết. Tuy vậy, vẫn có không ít trẻ chưa thành thạo nên dễ bị viết móc rộng hoặc xấu. Vậy thì để khắc phục tình trạng này, cha mẹ có thể dạy bé theo cách sau:

Bước 1: Đầu tiên, bé cầm bút đúng cách và đặt bút ở đúng góc đường kẻ 1.

Bước 2: Di chuyển bút từ đường kẻ dọc một nét đậm gần đến đường kẻ đậm.

Bước 3: Tiếp túc bằng cách uốn đường cong lượng lên tạo nét móc. Điểm dừng đúng là giừa đường kẻ 1 và đường kẻ đậm. Đảm bảo độ rộng ½ ô ly là được. 

Đối với bé chưa quen các nét uốn cong tạo nét móc thì có thể áp dụng cách viết mẫu số 1 ngược. Rồi từ từ viết thành các nét liền mạch. Ở phần góc nhọn thì chỉ cần chỉnh lại cho phần đó thon trọn vào là được. Đừng quên dạy bé kết hợp viết nét thanh nét đậm để đạt chuẩn chữ đẹp nhé!

Bí quyết ứng dụng bài tập luyện viết và cách viết nét móc dưới chuẩn

Để viết chữ đẹp thì không chỉ cần kĩ năng mà còn là những kinh nghiệm rút ra. Sau đây là một vài bí quyết ứng dụng bài tập luyện viết và cách viết nét móc dưới:

Luyện tập hằng ngày

Đối với việc luyện chữ nói chúng, bé không cần bỏ quá nhiều thời gian học như học toán. Tuy nhiên, cần phải luyện tập kiên trì hằng ngày, tốt nhất là 45 phút – 1 tiếng mỗi ngày. Như vậy thì không chỉ giúp tinh thần thư thái, có cảm hứng mà chữ viết cũng sẽ cải thiện dần đều hơn. 

Tham khảo thêm bài viết: Những cây bút máy viết chữ đẹp nhất

Luyện tập bằng bút máy

Ngay khi đã làm quen viết nét móc dưới với bút chì thành thạo, cha mẹ có thể chuyển cho bé sang viết bút máy. Một chiếc bút máy chất lượng sẽ giúp trẻ có được nét chữ uyển chuyển. Rõ được nét thanh nét đậm trên từng đường nét. Bởi bút chì sẽ không thể giúp bé thực hành viết nét thanh nét đậm chuẩn mẫu chữ đẹp được. Qúy vị phụ huynh có thể tham khảo cho các mẫu bút máy của Ánh Dưỡng. Thương hiệu bút máy hàng đầu trên thị trường hiện nay với đa dạng các mẫu mã bắt mắt. Đặc biệt, khi mua 1 bút máy còn được tặng kèm ngòi phụ để thay giúp tiết kiệm chi phí. Đầu ngòi chắc chắn, sắc nét hẳn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho các bé luyện viết chữ. 

Hy vọng với những chia sẻ trên, cha mẹ đã có thêm kinh nghiệm dạy con thực hành. Bài tập luyện viết và cách viết nét móc dưới. Chúc các bạn thành công trong việc dạy bé tập viết!

Rate this post

Để lại Lời nhắn