Bài tập nối hình cho bé

Đối với học sinh lứa tuổi mầm non, trẻ luôn thích được vừa chơi vừa học. Các bé hứng thú với những màu sắc, hình ảnh vui nhộn. Chính vì vậy những bài tập nối hình cho bé được nhiều phụ huynh áp dụng cho con. Dưới đây là 5 mẫu bài tập phổ biến hiện nay, bạn có thể tham khảo cho bé nhà mình.

Bài tập nối hình cho bé – Nối luyện chữ

Với bé chuẩn bị vào lớp 1, bài tập nối hình cho bé luyện chữ là tài liệu rất hữu ích. Chúng bao gồm những hình ảnh đơn giản gần gũi với các bé. Ví dụ như con cá, bông hoa, cái cây, đồ vật…

Yêu cầu của đề bài là bé sẽ nối các nét đứt trong từng bức tranh đề hoàn thiện chúng. Sau khi các nét đứt được nối liền thì trẻ có thể tô màu cho đồ vật, con vật. Đây là một bài tập thú vị tạo nhiều hứng thú cho trẻ. Bé được vui đùa, tô vẽ theo sở thích, cá tính. Ngoài ra, đây là trò chơi giúp vận động tinh, tập luyện cơ tay hiệu quả. Nó giúp trẻ rèn luyện được một số kỹ năng quan trọng như cầm bút, cầm đũa…

Bài tập nối hình cho bé – Nối hình với bóng

Bài tập nối hình cho bé thứ 2 là tập nối hình với bóng. Phương pháp này giúp bé nhận dạng các con vật, đồ vật dựa trên bóng của chúng. Các hình ảnh được dùng trong bài tập này gần gũi với cuộc sống của bé. Mỗi bài sẽ có 1 chủ đề như con người, đồ vật, con vật, cây cỏ, máy móc… Mỗi chủ để gồm hai cột: một cột là hình ảnh, một cột là bóng của chúng được xếp ngẫu nhiên. Bé vừa phải tư duy, quan sát đế nhận biết để chọn bóng và hình giống nhau.

Chúng tôi là một cặp

Bài tập nối hình cho bé dạng “chúng tôi là một cặp” là nâng cao của bài nối hình với bóng.  Thay vì tìm bóng của hình ảnh, bài dạng này yêu cầu trẻ tư duy cao hơn. Hình ảnh ở hai cột được sắp xếp ngẫu nhiên nhưng chúng có mối liên hệ với nhau. Ví dụ như cây bút thì sẽ được nối với quyển vở, cái ghế nối với cái bàn… Bài toán tư duy này sẽ giúp trẻ hiểu về sự kết nối của các hiện tượng, sự vật.

Nối hình và chữ số

Để học tập đếm và nhận diện chữ số, bé nên làm quen với nối hình và chữ số. Bài tập nối hình cho bé này gồm 2 cột. Một cột là hình ảnh nhóm đồ vật hay con vật. Cột còn lại những con số. Ví dụ như cột thứ nhất gồm 3 con cá sấu, 5 chú gấu bông, 2 con thuyền… Cột tiếp theo sẽ là các con số 3, 5, 2 được sắp xếp ngẫu nhiên. Để hoàn thành đúng bài tập, bé cần đếm đúng số đồ vật, con vật ở cột một. Trước khi nối, trẻ phải nhận diện đúng chữ số ở cột còn lại.

Xây đường đi trong mê cung

Bài tập cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ là bài xây đường đi trong mê cung. Nhiệm vụ của bé là sẽ nối một đường đi nhanh nhất và chính xác trong mê cung. Trò chơi này yêu cầu trẻ phải quan sát, phán đoán và sử dụng trí nhớ của mình. Mỗi mê cung sẽ có những câu chuyện và hình ảnh khác nhau. Đây sẽ là một trong những bài tập thu hút các bạn nhỏ đấy.

Với những bài tập thú vị trên, bé vừa chơi vừa học được nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết. Phụ huynh nên áp dụng ngay cho con trong cuộc sống hàng ngày nhé.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Rate this post

Để lại Lời nhắn