Bảng chữ cái sáng tạo

Ngày nay, việc rèn luyện chữ viết không chỉ là mục tiêu phấn đấu của các cô cậu học trò. Chữ đẹp còn được xem là nghệ thuật đỉnh cao. Điều đó được chứng minh bởi sự ra đời của những bảng chữ cái sáng tạo. Không ít người dành thời gian để theo đuổi, luyện tập loại hình nghệ thuật này.

Thông báo:  Ra mắt kênh Youtube: Ánh Dương Education hướng dẫn luyện chữ đẹp online ngay tại nhà miễn phí.

luyện chữ đẹp ánh dương

Mang dấu ấn cá nhân vào trong từng con chữ

Chữ cái sáng tạo là những chữ cái được chính người viết biến tấu dựa trên những nét chữ cơ bản. Dựa trên 29 chữ cái thường, người viết thêm các nét bổ sung như nét cong, nét hất, nét móc…

Mục đích của bảng chữ cái sáng tạo là tạo nên những nét chữ độc đáo, khác lạ. Với những người bắt đầu luyện chữ sáng tạo, bạn có thể tham khảo các mẫu chữ trên mạng. Nhưng với nhiều người đã thành thạo, họ có thể tự tạo những mẫu chữ đậm dấu ấn cá nhân.

bảng chữ cái sáng tạo

Khi nhìn vào các mẫu chữ sáng tạo, người xem hình dung được tính cách, sở thích của người viết. Ví dụ như có người thích sự bay bổng, sáng tạo. Nhưng có người lại sở hữu nét chữ thanh thoát, cứng cỏi.

Bảng chữ cái sáng tạo thể hiện nhiều kỹ năng của người viết

Khi có đam mê với các nét chữ. Việc rèn luyện bảng chữ cái sáng tạo là điều nhiều người muốn theo đuổi. Bởi, mỗi chữ viết được sáng tạo đều có một ấn tượng, sự độc đáo, tỉ mỉ riêng.

Tuy nhiên, những nét móc, đường cong, hay họa tiết tưởng đơn giản ấy lại đòi hỏi nhiều kỹ năng. Trước khi luyện chữ sáng tạo, bạn cần thành thục, viết đẹp các mẫu chữ thường. Sau đó, mới bắt tay vào tập viết những nét chữ khó nhằn hơn.

bảng chữ cái sáng tạo

Những chữ sáng tạo đòi hỏi người viết có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức. Bởi các nét chữ sáng tạo phải có điểm nhấn, có cái hồn nhưng phải hài hòa, không rối mắt. Để luyện kiểu chữ này nhanh chóng, hiệu quả, bạn cần đầu tư cho mình một số vật dụng cần thiết. Ví dụ như bút mài ngòi nét thanh nét đậm, mực, giấy chất lượng…

Sáng tạo nhưng phải có giới hạn

Bảng chữ cái sáng tạo bắt buộc phải có tổng thể không khác biệt với mẫu chứ chuẩn. Người viết không được lạm dụng các nét bổ sung, tránh tình trạng khó nhận biết chữ.

bảng chữ cái sáng tạo

Ngay nay, bảng chữ cái sáng tạo được sử dụng thường xuyên ở phần tiêu đề, mở đầu câu… Đây là một cách trang trí cho văn bản hoặc đơn giản là một điểm nhấn. Nhưng chúng có sức hút và mang lại giá trị nghệ thuật lớn, tác động trực tiếp tới người đọc. Tuy nhiên để rèn luyện chữ sáng tạo, bạn cần dành nhiều thời gian và công sức.

Chúng tôi hi vọng rằng, các bạn có thể kiên kì, chịu khó, tỉ mỉ để tập luyện mỗi ngày. Mọi nỗ lực của bạn sẽ sớm gặt hái được thành công.

5/5 - (205 bình chọn)

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn