Bút chuyên tập viết chữ Hán nên chọn loại nào chất lượng nhất?

Bạn đang có ý định luyện tập chữ Hán trong thời gian sắp tới? Tuy nhiên vẫn băn khoăn chưa biết chọn loại bút nào cho phù hợp nhất? Butmay.vn sẽ gợi ý cho các bạn một số loại bút chuyên tập viết chữ Hán ngay trong bài viết dưới đây.

Các loại bút chuyên tập viết chữ Hán

Khi luyện viết chữ Hán, việc lựa chọn các loại bút thích hợp rất quan trọng. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn.

Bút chì: Bút chì được sử dụng trong giai đoạn đầu tiên. Ở giai đoạn này, các nét viết còn khá cứng và hay viết sai. Đối với những ai chưa từng được viết chữ Hán, việc luyện tập bằng bút chì là điều cần thiết. Bạn có thể lựa chọn các loại bút chì 2B, 3B hoặc 4B. Những loại này có chất chì khá mịn, khi viết không bi rít và nét đậm rõ ràng.

bút viết chữ hán

Bút máy: Dùng bút máy để luyện chữ Hán là một ý tưởng không hề tồi. Hiện nay trên thị trường Việt có bán một bút máy cho tên là bút đè nét. Khả năng của loại bút này tương tự như bút thư pháp, có thể viết được những nét mềm mại. Tuy nhiên, nhìn chung bút máy viết chữ Hán ở Việt Nam vẫn chưa thực sự đáp ứng tốt nhu cầu của người học.

bút viết chữ hán

Bút bi nước: Thêm một loại bút quen thuộc, không hề tốn kém chính là bút nước. Hiện nay, bạn có thể tìm mua bút bi nước ở bất cứ cửa tiệm đồ dùng văn phòng nào. Bút bi nước viết khá trơn, nét mượt, ra mực đậm. Phù hợp cho những ai đang tập viết chữ Hán.

bút viết chữ hán

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Đọc thêm bài viết: Bảng chữ cái sáng tạo cho bé

Những điều cần lưu ý để viết chữ Hán đẹp

Người luyện viết chữ Hán luôn luôn phải chú trọng đến ba thứ cần thiết nhất là: bút, mực và giấy. Ngoài việc lựa chọn bút đã nêu trên, mực và giấy cũng cần chú ý lựa chọn cẩn thận. Tốt nhất người mới luyện viết nên mua những cuốn vở có sẵn mẫu chữ để viết theo. Đồng thời, giấy để viết chữ Hán không nên quá mỏng. Tránh việc mực đậm in từ trang trên xuống trang dưới gây mất thẩm mỹ.

bút viết chữ hán

Khi cầm bút luyện chữ Hán, người viết cần thả lỏng các cơ tay. Các đường nét chữ Hán luôn đòi hỏi sự mềm mại, linh hoạt. Chính vì thế trong quá trình luyện tập, người viết vừa cần ghi nhớ tưởng tượng. Vừa cần phải rèn sao cho các nét di chuyển thật mềm mại và tự nhiên.

Luyện viết chữ Hán được coi là một nghệ thuật. Việc luyện viết này khá khó khăn, đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ mới có thể thành công. Người luyện viết cần chủ động phân bổ thời gian sao cho hợp lý. Hãy dành ít nhất 20 phút đến nửa tiếng mỗi ngày để luyện tập.

Bài viết trên đây đã đưa ra một số gợi ý về các loại bút chuyên tập viết chữ Hán. Butmay.vn hy vọng độc giả sẽ tìm cho mình những cây bút ưng ý, hỗ trợ một cách hiệu quả nhất trong quá trình học của bản thân. Chúc các bạn luyện viết chữ Hán thành công!

Rate this post

Một Phản Ứng

  1. Phạm Ngọc Anh 30 Tháng Một, 2023

Để lại Lời nhắn