Bút viết chữ Hán đẹp – Bật mí cách chọn bút chất lượng, bền

Khi ngành giáo dục ngày càng được chú trọng thì việc học tập và luyện viết chữ đẹp cũng được đầu tư. Thậm chí không chỉ học tập và luyện viết ngôn ngữ của chính quốc gia mình. Rất nhiều người muốn học tiếng và luyện viết chữ đẹp của các nước khác. Ví dụ như tiếng Nhật, tiếng Hán và nhiều thứ tiếng khác trên thế giới. Có thể họ muốn học hỏi thêm về nền văn hóa hay đi xuất khẩu lao động, du lịch, nhập cư… Đặc biệt hiện nay có rất nhiều người đang theo học và luyện viết chữ Hán. Từ đó, bút viết chữ Hán đẹp ngày đa dạng và rất phổ biến. Dưới đây là một số loại bút cho các bạn luyện viết chữ Hán có thể tham khảo.

Viết chữ Hán đẹp không khó nếu chọn được bút tốt

Chữ Hán là loại văn tự vừa biểu ý và biểu âm, được cấu tạo thành các nét. Nét chữ Hán là đơn vị cấu thành nhỏ nhất của chữ Hán, được biểu hiện bằng các đường vạch. Vì thế, muốn viết chữ Hán đẹp phải bắt đầu luyện viết các nét chữ. Và bút viết là yếu tố quan trọng để các nét chữ viết ra vừa đẹp vừa chuẩn. Vậy dùng bút nào để viết chữ Hán cho đẹp?

– Bút mài nét thanh nét đậm

Tập viết chữ Hán

Bút này gồm 2 loại. Loại 1 đầu ngòi bút nhỏ, viết nét ra đều nếu dùng lực đều tay. Loại thứ 2 có đầu ngòi bút cong lên một chút. Khi viết bằng loại bút thứ 2 nét sẽ thanh đậm theo ý người dùng, chứ không phải theo ngòi bút. Khi cần thanh thì cầm cây bút đứng lên, khi đậm thì cầm bút thoải xuống. 

Bút đầu tròn

Đây là một dòng sản phẩm rất phổ biến vì rất dễ sử dụng để luyện viết chữ Hán đẹp. Và ưu điểm của loại bút này là bay được mực. Nghĩa là sau khi viết trong vòng 24 giờ mực sẽ bay đi. Bút bi đầu tròn khắc phục được việc nét thanh nét đậm của bút bi đầu dẹt. Bởi chữ Hán các nét không cần quá quan trọng về các nét thanh nét đậm. Nên khi viết nét bút tròn đều nhau và đưa bút nhanh hơn. 

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tham khảo thêm bài viết: Bút chuyên tập viết chữ Hán nên chọn loại nào chất lượng nhất?

Cách sử dụng bút để có những nét chữ Hán đẹp nhất

Lúc viết các nét ngang và nét sổ thì khi đặt bút viết và trước khi nhấc bút bạn nên nhấn mạnh hơn. Khi đó các nét chữ viết ra sẽ đậm hơn. Khi đưa bút và nhấn nhẹ hơn thì nét chữ thanh hơn. Những nét có dạng nhọn như nét phẩy, mác, móc và hất khi đưa bút và nhấn bút mạnh hơn. Khi kết thúc nét bạn nhấc dần bút thì nét chữ sẽ thanh và nhọn dần. Khi viết mỗi chữ đều có 3 bước: 

Đặt bút: Đặt bút nhẹ hoặc nhấn mạnh

Đưa bút: Đưa bút hơi nhẹ, nét viết thẳng hoặc cong và hoặc gập.

Nhấc bút: Nhấc bút hoặc nhấn mạnh hoặc nhấc nhẹ dần tạo thành nét nhọn.

Và khi viết ra một chữ Hán đẹp và chuẩn, nét chữ phải vừa cứng vừa phải mềm. 

Lúc viết cần phải thả lỏng tay, không nên cầm quá chặt. Bạn nên chọn những loại bút viết chữ Hán đẹp để thuận tiện cho việc luyện viết. Những loại bút phù hợp với bản thân vừa chất lượng, giá cả lại phải chăng. Chẳng hạn dòng bút mài thầy Ánh. Đây là thương hiệu đang được các bậc phụ huynh tin tưởng để mua cho các bạn nhỏ dùng. Những người học chữ Hán cũng thường tìm cho bằng được loại bút này để luyện chữ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bút luyện chữ. Nhưng không phải ai cũng có thể chọn được bút phù hợp với mình. Vì thế hy vọng rằng qua bài viết các bạn sẽ hiểu hơn về việc luyện viết cũng như cách chọn bút. Chúc các mọi người thành công!

Rate this post

Để lại Lời nhắn