Cách tính nhẩm cộng trừ nhanh dành cho học sinh lớp 1

Cách tính nhẩm cộng trừ nhanh tương đối quan trọng đối với các em học sinh lớp 1 hiện nay. Nhằm trang bị cho các em kỹ năng tính toán nhanh cũng như khả năng tư duy tốt. Nhanh nhạy hơn trong việc tiếp thu kiến thức và làm bài tập. Mời giáo viên, phụ huynh và các em học sinh tham khảo thêm cụ thể ngay bài viết!

Đối với các bé lớp một bắt đầu bước vào kì II nói riêng và các bé tiểu học nói chung thì bút mực là thứ không thể thiếu trong các vật dụng đi học của mỗi bé. Nhưng hiện nay có rất nhiều các mã bút tràn lan trên thị trường khiến phụ huynh băn khoăn không biết mua hàng ở đâu để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt. Hiểu được nỗi lo của các bậc phụ huynh, chúng tôi xin cung cấp địa chỉ cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh chính hãng: 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 , chúng tôi cam đoan và đảm bảo chất lượng tới mỗi khách hàng đều là hàng chính hãng với chất lượng tốt nhất.

Phương pháp rèn tính nhẩm cộng trừ nhanh

Tính nhẩm cộng trừ là điều cần thiết đối với các em học sinh lớp 1. Bởi vì ở độ tuổi này, chương trình học của các em đang là phép tính cộng trừ. Việc rèn luyện tính nhẩm cùng chủ đề sẽ giúp các em dễ tiếp thu và dễ vận dụng hơn. Đặc biệt là phù hợp với lứa tuổi các em, không hề khó khăn khi tiếp cận. 

Để rèn tính nhẩm cộng trừ, đòi hỏi giáo viên, phụ huynh cần phải nắm rõ phương pháp. Như vậy sẽ dễ dàng thiết kế lộ trình học tập cho các em. Mọi thứ sắp xếp có quy hoạch hơn từ dễ đến khó, logic hơn. Từ đó đảm bảo hiệu quả học tập tối ưu. Các em được rèn luyện với điều kiện học tốt nhất. Cụ thể, một số phương pháp rèn tính nhẩm cộng trừ như sau:

Tính nhẩm bằng tay 

Đây có lẽ là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện nhất để chỉ dẫn cho các em. Nó cũng được áp dụng rộng rãi trong chương trình học. Song đây là phương pháp chỉ sử dụng cho các phép tính đơn giản trong phạm vi 10. Phân biệt các ngón tay là các số đếm. Nhằm giúp các em hình dung và linh hoạt sử dụng khi cộng trừ bài tập. Ngoài bằng tay, các em có thể sử dụng que tính hoặc các vật tương tự. Lúc này phạm vi tính toán sẽ rộng hơn. 

Tính nhẩm Finger Math

Đây là cách tính nhẩm cực kỳ hiệu quả. Không những giúp tính toán nhanh mà còn rèn luyện tư duy rất tốt. Đối với cách này thì phụ huynh có thể tham khảo thêm các giáo trình trên mạng. Các giáo trình này cung cấp lộ trình học bài bản và chi tiết. Các em sẽ được học với phần mềm cực hiện đại. Vừa chơi mà vừa học. 

Đọc thêm bài viết – Các dạng toán tính nhanh lớp 3 – Tổng hợp đầy đủ nhất 2022

Lưu ý gì khi rèn luyện tính nhẩm cộng trừ 

Khi luyện tính nhẩm cộng trừ cho trẻ lớp 1, có một số vấn đề mà bạn không nên bỏ qua. Đầu tiên là độ tuổi này các em còn khá nhỏ. Vì thế nên luôn cần sự giám sát của người lớn. Cần có người hướng dẫn, chỉ dạy và điều chỉnh cho các em thích hợp. Như vậy mới hiệu quả. 

Đặc biệt, phương pháp tính nhanh chỉ nên được sử dụng khi kiến thức các em đã vững. Các em cần được trang bị kiến thức tính toán truyền thống, đủ bước. Trước khi luyện tính nhẩm. Điều này nhằm đảm bảo các em không bị mất gốc. Không ảnh hưởng đến chương trình học lâu dài. 

Phụ huynh cũng cần phải kiên nhẫn với con. Bởi vì học là việc lâu dài, không nên gò bó hay ép buộc. Thay vào đó mà khiến cho các em cảm thấy vui vẻ, hứng thú khi học. Coi việc học như chơi đùa. Để tạo nên được điều này thì cách hướng dẫn, chỉ dạy rất quan trọng. 

Cảm ơn đã đón đọc bài viết về cách tính nhẩm cộng trừ nhanh. Hãy nâng cao tư duy và kiến thức của con em bằng cách này. 

Rate this post

Để lại Lời nhắn