Những cách vẽ hoa trang trí bảng mới lạ

Hoa là một chi tiết thường được sử dụng để trang trí bảng lớp. Bởi đây là hình ảnh gần gũi với thiên nhiên, cuộc sống. Đồng thời cách vẽ hoa trang trí bảng cũng đơn giản và có nhiều cách thực hiện. Nếu bạn đang tìm kiếm cách trang trí bảng lớp thì nên tham khảo những cách vẽ hoa dưới đây.

Cách vẽ hoa trang trí bảng hoa dây đơn giản

Dễ thực hiện nhất trong các cách vẽ hoa trang trí bảng là vẽ hoa dây đơn giản. Các nét vẽ của hoa dây không cầu kì, dễ nhớ. Học sinh đều có thể vẽ thông qua các bước sau.

Đầu tiên, bạn cần vẽ một bông hoa năm cánh có phần nhụy nằm ở giữa. Sau đó, bạn trang trí thêm hai tầng lá. Lưu ý phần lá sẽ được vẽ nhỏ hơn bông hoa, có nhiều tầng nhưng cần sự cân đối và hài hòa. Để kết nối các bông hoa thành dây thì người vẽ tạo ra những đường nét uốn lượn theo sở thích. Cuối cùng, bạn dùng phấn màu để tô màu cho lá và hoa. Như vậy là bạn đã có một dây hoa sinh động rất đơn giản.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Cách vẽ hoa bụi nhỏ

Bên cạnh các loại hoa dây truyền thống thì hoa bụi nhỏ cũng rất được yêu thích. Hoa thược dược cánh đỏ, nhụy vàng mọc theo bụi. Hoa mười giờ mọc trên nền cỏ xanh là ý tưởng cho nhưng bước họa. Để thực hiện các chi tiết này, bạn chỉ cần tạo những bông hoa 5 cánh ở nhiều kích cỡ khác nhau. Chúng có thế là một búp hoa, một bông hoa đã xòe 2 – 3 cánh hay đã nở rộ. Những bông hoa này mọc tập trung lại trên nền cỏ xanh.

Cách vẽ hoa trang trí bảng này không hề khó với học sinh cũng như thầy cô giáo. Hoa bụi nhỏ thường có vẻ ngoài nhỏ nhắn, xinh xắn đáng yêu. Hiểu một cách đơn giản, bạn chỉ cần chụm nhiều cánh hoa lại với nhau là đã ra ý tưởng rồi.

Những loài hoa có kích thước lớn

Ngoài những họa tiết nhỏ thì những bông hoa có kích thước lớn thường có khả năng tạo điểm nhấn. Cách vẽ hoa trang trí này thường dùng các loại hoa hồng, hoa sen, hoa hướng dương…

Để vẽ được những loài hoa này cần yêu cầu khả năng hội họa cao hơn hai kiểu trên. Người vẽ cần phác thảo bố cục của bức tranh cần vẽ trước. Sau đó, bạn tạo nét đơn giản cho những bông hoa nhiều cánh. Vì được vẽ bằng phần nên bạn dễ dàng trau chuốt và chỉnh sửa cánh và lá hóa cho sinh động hơn. Để làm nền cho những bông hoa lớn thì cần có các chi tiết như nụ hoa, lá cây. Chúng sẽ  điều chỉnh kích thước thước xa gần để có độ to nhỏ hài hòa.

Trên đây là những cách vẽ hoa trang trí bảng vừa đẹp vừa dễ thực hiện. Bạn chỉ cần tập vài lần đã có thể tự sáng tạo nhiều kiểu rất đẹp mắt. Những bông hoa sắc màu sẽ giúp không khí mọi buổi học vui vẻ hơn, bớt căng thẳng. Hãy bắt tay vào trang trí bảng lớp ngay thôi!

Rate this post

2 Comments

  1. Phạm Ngọc Kim Chi 2 Tháng Mười Một, 2021
  2. Huyền 3 Tháng Mười Một, 2021

Để lại Lời nhắn