Bảng chữ cái viết hoa và cách trang trí

Bảng chữ cái viết hoa là điều mà ai trong chúng ta cũng được dạy từ khi đi học. Tuy nhiên khi chữ viết không còn để đánh giá kết quả, người ta có xu hướng trang trí chúng. Ngày này, những kiểu chữ này còn trở thành bộ môn nghệ thuật sáng tạo đầy thú vị. Mỗi nét chữ mang một phong cách cá tính riêng, nhưng đều ấn tượng và cuốn hút.

Vì sao chỉ nên trang trí chữ hoa?

Dễ dàng nhận thấy một điều là chữ hoa ít được sử dụng hơn chữ viết thường. Trong các văn bản, chữ hoa chỉ dùng khi đứng đầu câu hoặc tên riêng. Chính vì thế trang trí những chữ này sẽ không bị rối mắt. Phần còn lại của văn bản là chữ thường, nếu trang trí sẽ rất khó để đọc. Chữ hoa được trang trí như một nét điểm xuyết cho văn bản thêm nổi bật.

Mặt khác, vì chữ hoa thường được viết với kích thước lớn hơn nên việc trang trí cũng dễ dàng hơn. Nhiều người cho rằng trang trí chữ hoa giúp cho văn bản thêm đẹp. Họ thậm chí bỏ phần lớn thời gian và công sức để luyện viết chữ cho mới mẻ hơn. Chữ hoa sau khi được trang trí nhìn rất mềm mại và bay bổng. Chúng thường được dùng để viết bằng khen, xuất hiện trong các cuộc triển lãm. Ngoài ra, còn được dùng phổ biến trong các kì thi chữ đẹp.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Cách trang trí bảng chữ cái viết hoa

Để trang trí chữ hoa, bạn cần phải trải qua quá trình quan sát. Hãy học hỏi các mẫu chữ hoa đẹp bạn thấy ở mọi nơi và viết theo. Sau khi đã thành thạo, bạn có thể sáng tạo ra chữ hoa của riêng mình. Tuy nhiên đừng bao giờ trang trí quá rối mắt. Chữ hoa cách điệu dù được phụ họa thêm nhưng không hề được khuyến khích tạo thêm nhiều chi tiết.

Bạn có thể sử dụng đến vở luyện chữ hoa để thực hành thêm. Loại vở này được in sẵn các mẫu chữ hoa giúp bạn có thể học hỏi và viết theo. Chúng còn được phân chia bố cục rất khoa học giúp việc luyện chữ dễ hơn bao giờ hết.

Những lưu ý khi trang trí chữ hoa

Tuy bảng chữ cái viết hoa cách điệu rất đẹp mắt nhưng bạn hãy dùng đúng lúc đúng chỗ. Ngay cả khi chữ viết không còn quan trọng với kết quả học tập, bạn cũng không nên lạm dụng. Nhất là trong các kì thị, việc viết chữ hoa cách điệu quá nhiều sẽ khiến người chấm ức chế. Nguy hiểm hơn bạn có thể bị coi là đang đánh dấu bài thi. Điều này hoàn toàn bất lợi cho bản thân bạn.

Bạn không nên trang trí chữ hoa quá khác chữ viết gốc. Muốn viết đẹp thế nào, điều đầu tiên bạn cần làm là viết đúng.

Bảng chữ cái viết hoa cách điệu có thể sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống. Vì thế nếu bạn đam mê sáng tạo nghệ thuật, hãy tiếp tục rèn luyện chăm chỉ. Hi vọng rằng bài viết trên sẽ giúp quá trình luyện chữ của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Rate this post

Để lại Lời nhắn