Cách dạy bé nhận biết mặt chữ nhanh ?

Dạy bé nhận biết mặt chữ là việc các bậc cha mẹ nên làm ngay từ khi trẻ chưa đi học. Điều này sẽ giúp cho quá trình tập viết của trẻ sau này trở nên dễ dàng hơn. Hi vọng những phương pháp dưới đây có thể giúp mẹ dạy trẻ nhận biết chữ nhanh nhất!

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Cách dạy bé nhận biết mặt chữ cái ngay khi vừa có nhận thức

Khi trẻ ở những tháng đầu đời, mẹ nên cho trẻ làm quen với mặt chữ. Quá trình này nên diễn ra cùng lúc với thời điểm bé biết nhận những người xung quanh. Ở độ tuổi này, mẹ nên dạy bé nhận biết mặt chữ theo cách nào? Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho trẻ xem hình ảnh người lớn đọc sách, báo. Hoặc cũng có thể cho bé xem các bức tranh có chữ cái sặc sỡ.

Khi bé ở giai đoạn 6 tháng tuổi, hãy khuyến khích trẻ làm quen với chữ viết. Dù có thể thời điểm đó trẻ chưa hiểu gì, nhưng điều này sẽ hình thành nhận thức. Nó sẽ giúp bé có một sự quan tâm nhất định tới các chữ cái.

Cách dạy bé nhận biết mặt chữ gắn với cuộc sống hàng ngày

Từ khi có nhận thức đến 2 tuổi, trẻ hoàn toàn không hiểu ý nghĩa con chữ. Chúng chỉ có thể hiểu một cách máy móc bằng thị giác, thính giác. Thế nên cha mẹ cần gắn liền chữ viết với cuộc sống thường nhật. Khi thấy bé có sự chú ý tới những con người, sự vật nào, hãy dạy ngay bé chữ đó.

Ví dụ khi trẻ muốn chơi búp bê, hãy dạy trẻ từ “búp bê”. Cách nhanh nhất để bé yêu con chữ đó là gắn chúng với các tình huống cụ thể.

Giúp trẻ hình thành thói quen đọc chữ

Nếu muốn làm bất cứ điều gì, bạn buộc phải có sự tập trung vào điều đó. Ví dụ như việc học chữ, cha mẹ cần hình thành cho con thói quen kiên trì và tập trung. Nếu bé nghịch ngợm, làm việc riêng. Hoặc có phản ứng tiêu cực trong lúc học thì sẽ khó thành công. Bên cạnh việc tạo không khí vui vẻ cho buổi học, cha mẹ cũng cần sự nghiêm túc với trẻ.

Kết hợp việc học với chơi trò chơi

Việc học sẽ không còn là trở ngại nếu được cha mẹ kết hợp cùng với những trò chơi. Đây được xem là cách hiệu quả nhất giúp bé có thể dễ dàng nhớ được các chữ cái. Phụ huynh có thể tham khảo các trò chơi trên mạng và áp dụng theo. Trẻ con luôn thích chơi trò chơi nên chắc chắn bé sẽ vô cùng hào hứng. Việc tiếp thu một cách tự nhiên cũng sẽ khiến trẻ nhớ mặt chữ rất lâu.

Trên đây là những mẹo dạy bé nhận biết mặt chữ. Hi vọng cha mẹ sẽ có thêm những bí quyết để dạy chữ cho con yêu của mình. Chúc bé có sự phát triển cả về thể chất và tinh thần một cách toàn diện nhất!

Rate this post

Để lại Lời nhắn