Bé không nhớ chữ số ? Cách cải thiện?

Chữ cái có tới 29 chữ, trẻ phải rèn luyện rất nhiều để nhớ mặt chữ. Vậy sao chỉ với 10 chữ số, phụ huynh đã nỗ lực hướng dẫn nhưng bé không nhớ chữ số. Hãy thay đổi cách truyền đạt kiến thức của bạn bằng các trò chơi dưới đây nhé!

Dạy bé không nhớ chữ số bằng cách đếm đồ vật trong nhà

Khi leo cầu thang, bé và phụ huynh cùng đếm to từng bậc thang. Trong bữa ăn, hãy gợi ý trẻ đếm các đồ dùng hàng ngày. Ví dụ như số lượng cái bát, đũa đủ cho cả nhà. Khi bé không nhớ thì bố mẹ gợi ý và để trẻ tự suy nghĩ trả lời.

Mọi hành động hàng ngày phụ huynh nên tạo cho trẻ thói quen đếm số. Như vậy, việc học không hề nhàm chán. Hơn nữa, nó còn tạo niềm vui, sự hứng khởi cho trẻ

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Cho bé không nhớ chữ số vừa học vừa chơi qua trò “tôi là gián điệp”

Trò chơi này đòi hỏi trẻ phải có khả năng về đếm số và nhận diện hình học. Mẹ đưa ra yêu cầu con hãy tìm trong nhà một đồ vật có bốn chân hay có hai ô vuông… Trong trò này, bạn có thể biến tấu nhiều cách chơi khác. Ví dụ như trẻ sẽ miêu tả các đồ vật có mấy cạnh, đặc điểm chi tiết nổi bật. Bố mẹ sẽ đoán đó là vật gì.

Các chữ số vui tính

Các bé không nhớ chữ số thường gặp khó khăn khi bất ngờ phải đọc một chữ số. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên áp dụng trò chơi các chữ số vui tính.

Các thức chơi vô cùng đơn giản. Bạn cần chuẩn bị các chữ số hình khối hoặc bìa cứng. Khi bắt đầu trò chơi, người hướng dẫn chọn ra một chữ số. Sau đó, bạn yêu cầu bé tìm ba chữ số nhỏ hơn hoặc lớn hơn số bạn đang có.

Chơi ô ăn quan

Trò chơi ô ăn quan là trò chơi gắn liền với tuổi thơ nhiều người. Đó cũng là một cách giúp bé cải thiện khả năng đếm, nhận diện số.

Bàn ô ăn quan có thể kẻ lên nền đất hoặc mặt giấy. Mỗi bên năm ô hình vuông liền kế nhau, tạo thành một hình chữ nhật. Ở 2 cạnh chiều rộng của hình chữ nhật là hai hình bán nguyệt. Ô vuông là ô dân, ô hình bán nguyệt là ô quan.

bé không nhớ mặt chữ

Mỗi bên được phát 50 viên sỏi, chia đều trong 5 ô vuông. Người chơi sẽ có chiến thuật để rải quân cờ ăn đối phương nhiều nhất. Bên nào ăn được nhiều hơn bên đó thắng.

Từ các trò chơi, phụ huynh có thể chơi cùng con hoặc hướng dẫn bé chơi với bạn. Bé không nhớ chữ số sẽ không còn là điều nan giải với bố mẹ hay chính các bạn nhỏ nữa. Các trò chơi trên đây vừa đơn giản vừa quen thuộc. Bạn còn ngại gì mà chưa áp dụng cho bé nhà mình ngay hôm nay!

Rate this post

Để lại Lời nhắn