Các bài mẫu luyện viết chữ đẹp dự thi toàn quốc cho học sinh tiểu học

Những cuôc thi chữ đẹp toàn quốc là nơi tập trung các học sinh có năng khiếu viết chữ cực đẹp. Các bài thi này cũng trở thành những “tác phẩm mẫu” để học sinh toàn quốc tham khảo và học tập. Cùng xem các bài mẫu luyện viết chữ đẹp được tổng hợp dưới đây nhé.

Các mẫu luyện viết chữ phổ biến

Mẫu luyện viết chữ nét thường:

Chữ nét thường có tính ứng dụng cao hơn nhiều so với chữ viết hoa. Chúng cũng được biến tấu thành nhiều kiểu viết khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều phải tuân thủ theo quy định của Bộ Giáo dục. Có 2 kiểu viết chữ thường phổ biến là viết đứng và viết nghiêng:

– Mẫu chữ viết thường đứng: khoảng cách giữa các con chữ vừa phải. Theo tiêu chuẩn của sách giáo khoa là 1 đơn vị. Chữ viết thường đứng đơn giản, dễ viết, chú ý đưa bút liên tục không để chữ bị rời rạc.

– Mẫu chữ viết thường nghiêng: mang phong cách mềm mại, uyển chuyển hơn. Bắt đầu từ khoảng lớp 2, trẻ sẽ được làm quen với kiểu viết này. Các chữ cái có độ nghiêng khoảng từ 15 – 25 độ về phía bên phải. Để viết chữ nghiêng có thể đặt vở nghiêng để dễ tạo hướng cho chữ. Lưu ý không nên nghiêng quá nhiều về bên phải hoặc trái để tránh chữ “nằm rạp” xuống.

Mẫu luyện viết chữ nét thanh nét đậm

Chữ nét thanh nét đậm là kiểu viết đặc trưng của các bài thi viết chữ đẹp tiêu chuẩn. Để thành thạo kiểu viết này, đầu tiên phải nắm vững kỹ thuật viết cơ bản như rê bút, lia bút… Bên cạnh đó còn phải sử dụng loại bút tạo thanh đậm chuyên dụng của Bút mài thầy Ánh. Kết hợp với sự kiên trì và khéo léo sẽ tạo được nét chữ nghiêng, mềm mại, thanh mảnh.

Để viết nét thanh, đưa ngòi bút hơi nghiêng và khi viết hất nhẹ từ dưới lên. Nét thanh có độ mảnh, mềm mỏng. Nét đậm thì hơi tì ngòi bút xuống, hướng viết từ trên xuống dưới. Nét đậm phải đưa dứt khoát. Không dùng quá nhiều lực tránh trường hợp bị rách giấy.

Tham khảo thêm bài viết – Mẫu giấy bài thi viết chữ đẹp

Mẹo rèn chữ đẹp hiệu quả và đơn giản

– Sử dụng bút mài ngòi thanh đậm: bút mài là dòng bút được sản xuất dành để rèn chữ đẹp. Trong giai đoạn đầu tập viết chữ đẹp, nên kết hợp giữa bút mài thanh đậm với vở luyện chữ. Mẹ có thể lựa chọn các dòng bút mài thầy Ánh SH003, SH008 để bé dễ viết hơn.

– Tạo thói quen luyện chữ mỗi ngày: chữ đẹp là cả một quá trình rèn luyện bền bỉ. Mỗi ngày nên dành ra ít nhất là 30 phút để luyện chữ. Luyện chữ đẹp là cách rèn luyện lòng kiên nhẫn hiệu quả cho cả trẻ em và người lớn. Trong quá trình tập luyện, phụ huynh nên động viên, khích lệ tinh thần con để bé thêm chăm chỉ.

Các bài mẫu luyện viết chữ đẹp được tổng hợp giúp cho học sinh và giáo viên dễ dàng tham khảo. Vừa là tài liệu học tập hữu ích, vừa giúp khơi dậy niềm đam mê với môn tập viết. Chúc cả thầy và trò sẽ có những giờ luyện chữ thật hiệu quả và hào hứng nhé.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Rate this post

Để lại Lời nhắn