Các cách dạy bé 4 tuổi học số

Đối với trẻ 4 tuổi, bố mẹ cần có những phương pháp học số dễ hiểu, thu hút để dạy trẻ. Điều này có tác động không nhỏ đến sự tiếp thu của bé. Dưới đây là các bước không thể thiếu trong cách dạy bé 4 tuổi học số. Phụ huynh có thể tham khảo để áp dụng cho con em mình.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Các cách dạy bé 4 tuổi học số

Việc tập đếm là điều cơ bản nhất trong cách dạy bé 4 tuổi học số. Trẻ cần đếm thành thạo khi học số. Bạn sẽ hướng dẫn bé đếm những thứ xung quanh hay đơn giản là tập đếm ngón tay. Bài tập này có thể được tập luyện nhiều lần trong ngày. Khi ăn cơm, vui đùa hay xem tivi… bố mẹ hãy khơi gợi cho trẻ thói quen đếm. Từ 1 đến 10 sau đó phụ huynh sẽ nâng dần các con số lên.

Dạy bé 4 tuổi học số khái niệm “tổng”

Sau khi bé đã nắm vững kĩ năng đếm, bạn cần dạy con khái niệm về “tổng”. Trong cách dạy bé 4 tuổi học số, tổng là tất cả số lượng món đồ, con vật… mà bé đếm. Trong những lần đầu tiên, nhiều học sinh sẽ không trả lời được. Nhưng phụ huynh đừng quá lo lắng. Hướng dẫn bé đếm lại một lần nữa. Sau đó, bạn sẽ hỏi xem con đang có tất cả bao nhiêu. Chúng tôi tin chắc chỉ cần sau một vài lần bé sẽ quen ngay với bài học này.

Đi cùng với khái niệm tổng, cách dạy sẽ bao gồm thêm và bớt. Sau khi trẻ nắm được tổng các đồ vật thì bố mẹ sẽ cho con làm quen với khái niệm mới này. Thêm vào tương đương với phép cộng. Trừ ra chính là khái niệm bớt.

Để con không cảm thấy nhàm chán, bạn có thể gắn những con số với nhưng đồ vật cụ thể. Ví dụ như mẹ cho em 2 cây kẹo nhưng em ăn mất một cây thì em còn lại mấy cây. 

Khái niệm thêm bớt

Lúc đầu học khái niệm thêm bớt, bé không nên tính nhẩm.Phụ huynh nên hướng dẫn con đọc to, tính bằng ngón tay hoặc đếm đồ vật trước mặt. Lâu dần bé mới có thể học tính nhẩm được và không cần nhìn các đồ vật nữa.

Ngày nay, trẻ lên 4 tuổi không chỉ đếm được từ 1 đến 10. Nhiều bé còn có thể làm quen được với những con số ngoài 20, 30… Ngoài các kỹ năng đơn giản về đếm số, cách phải có các kỹ năng nâng cao.

Ví dụ tổng, thêm, bớt. Việc học toán sớm sẽ giúp trẻ rèn luyện trí nhớ, kích thích trí não phát triển. Do đó, bố mẹ không nên đợi con vào lớp 1, trẻ mới được tiếp xúc với các con số. Hãy tìm hiểu các phương pháp dạy toán cho trẻ khi còn ở độ tuổi mầm non.

Rate this post

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn