Dạy bé 4 tuổi tập đếm

6 tuổi là giai đoạn trẻ bước vào lớp 1. Do đó, 4 tuổi chính là lúc bố mẹ nên dạy trẻ tập đếm thành thạo. Bởi vì khi lên 4, bé đã có thể nhớ các bài hát, bài thơ, tên đồ vật, con vật xung quanh… Để kích thích khả năng toán học của con, bố mẹ hãy học cách dạy bé 4 tuổi tập đếm. Đó là nền tảng để con tìm hiểu những kiến thức toán học phức tạp sau này.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Sử dụng vở để dạy bé 4 tuổi tập đếm

Phương pháp truyền thống trong cách dạy bé 4 tuổi tập đếm là sử dụng vở tập đếm. Tại các nhà sách, dòng sản phẩm này rất đa dạng và phong phú. Phụ huynh dễ tìm mua những cuốn vở có hình ảnh cụ thế, màu sắc tươi tắn.

Mỗi trang được vẽ một con vật hoặc đồ vật tương ứng với một con số. Khi hướng dẫn con, bố hoặc mẹ sẽ cùng con đọc to những chữ số. Ví dụ như 1 con chim, 2 bông hoa,  3 cây kẹo… Độ khó sẽ tăng dần theo con số từ 1- 20 hoặc hơn.

Dạy bé 4 tuổi tập đếm bằng cách đếm đồ vật trong nhà

Cha mẹ không nên quy định trẻ chỉ đếm khi học bài. Bạn có thể yêu cầu ngẫu nhiên đếm các đồ vật trong nhà kèm với các hoạt động sinh hoạt. Khi ăn cơm, bé sẽ đếm xem nhà mình dùng bao nhiêu cái bát. Hay gia đình có bao nhiều người. Lúc đi lên cầu thang thì bé vừa đi vừa đếm xem nhà mình có bao nhiêu bậc thang… Cách dạy bé 4 tuổi tập đếm này trở thành một thói quen giúp bé nhớ lâu. Khi đã thành thói quen, trẻ sẽ đếm mọi thứ rất nhanh và chính xác theo phản xạ.

Cho trẻ tham gia các trò chơi liên quan đến chữ số cũng là cách học hiệu quả. Trẻ và phụ huynh có nhiều cơ hội tương tác và giao tiếp với nhau. Như vậy, các bé sẽ không cảm thấy nhàm chán khi tiếp nhận kiến thức.

Cùng nhau vào bếp

Ở nhiều gia đình, bé lên 4 tuổi đã thích và có thể làm một số việc nhỏ trong nấu ăn. Các trò chơi trong chuyện bếp núc tạo sự hứng thú khi giúp đỡ được mẹ. Đồng thời con cũng học được cách đếm rất đơn giản.

Khi nấu ăn, mẹ và bé có thể cùng chơi trò buôn bán. Mẹ yêu cầu bé bán cho mẹ 1 quả thơm, 2 quả ớt hay 5 tép tỏi… Còn khi chuẩn bị ăn cơm thì chúng ta cùng chơi trò đi tìm đồ vật. Tùy theo số lượng thành viên gia đình, mẹ sẽ dặn trẻ dọn đủ số muỗng đũa, chén tô cho bữa cơm. Cách dạy bé tập đếm này giúp bé không còn coi đây là việc học mà là đang phụ giúp mẹ.

Như đã nói, cách dạy bé 4 tuổi tập đếm  là điều cần thiết cho bé. Ngoài những cách trên đây thì phụ huynh có thể áp dụng nhiều trò chơi khác cho con. Bố mẹ chỉ cần lưu ý, các cách dạy trẻ 4 tuổi cần đơn giản, gần gũi dễ ghi nhớ.

Rate this post

Để lại Lời nhắn