Các mẹo giúp bé học chữ cái đơn giản

Làm sao để bé học chữ cái đơn giản, vui và dễ nhớ. Đó là trăn trở của nhiều bậc cha mẹ. Khi bé trong khoảng từ 4 đến 5 tuổi, cha mẹ nên cho con làm quen với các chữ cái. Sau đây là các mẹo giúp bé học chữ cái dễ dàng hơn!

Để bé học chữ đơn giản dễ nhớ, mua bảng chữ cái lớn treo trong nhà

Việc đầu tiên cha mẹ nên làm đó là tìm mua bảng chữ cái minh họa. Với bảng chữ lớn này, nên tìm vị trí treo cho bé dễ thấy, thu hút. Ví dụ như phòng ngủ, bàn ăn, thậm chí cả nhà vệ sinh. Bé sẽ tò mò và nhìn các chữ cái này điều đó giúp con dần nhớ mặt chữ.

Đồng thời cha mẹ sẽ đồng hành, hướng dẫn con đọc, nhớ từng chữ cái dần dần. Bất cứ lúc nào có cha mẹ và con ở nhà, ở gần bảng chữ. Phụ huynh đều có thể tận dụng để chỉ cho con đọc và ghi nhớ. Đây là cách cho bé làm quen với bảng chữ một cách rất tự nhiên. Bé sẽ không bị chán chữ ngược lại hào hứng và muốn khám phá, vậy nên việc tiếp thu sẽ rất hiệu quả.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tham khảo thêm bài viết: Luyện viết chữ đẹp cho trẻ là việc không nên xem nhẹ

Đọc to – chỉ rõ chữ cái đang minh họa giúp bé học chữ đơn giản mà nhanh

Nhằm giúp bé học chữ cái nhanh hơn. Các bảng chữ cái lớn luôn in và đi kèm bên cạnh là hình ảnh mẫu. Những kiểu hình này ứng với chữ, một cách sinh động, và nhiều màu sắc.

Khi cha mẹ hướng dẫn chỉ cho con đọc chữ, con đọc đến hình nào. Thì chỉ sang hình minh họa đó. Ví dụ con đọc chữ A thì chỉ hình cái Ca, đọc chữ E thì chỉ sang hình cái xe… Như vậy, mỗi khi đi đâu đó và nhìn thấy những vật quen thuộc này. Bé sẽ liên tưởng và tự động ghi nhớ chữ cái được lâu hơn.

Đừng quên luyện tập lại những từ đã học

Vì mới khởi đầu quá trình học tập, nên các bé cần có thời gian thích nghi dần. Để bé học chữ cái đơn giản, ngoài việc phụ huynh tìm các cách dạy cho bé tiếp thu tự nhiên. Thì việc luôn đồng hành bên con, cùng con trong quá trình luyện tập rất quan trọng.

Cha mẹ ở bên, hướng dẫn con học chữ cái mới, đồng thời ôn luyện lại các chữ đã học. Việc vừa học vừa ôn luyện này sẽ giúp con nhớ mặt chữ, nhớ cách đọc dài lâu.

Để việc học đơn giản hơn, hãy cho con tập đọc ở bất cứ đâu

Chỉ con bất cứ chữ cái nào con nhìn thấy. Sau đó nói con đọc hoặc đoán chữ cái đó theo thứ tự. Đây cũng là cách giúp bé học chữ đơn giản, không mất thời gian lại dễ ghi nhớ. Ví dụ, cả gia đình đi ăn ở một cửa hàng, khi vào cổng nhìn thấy tên nhà hàng. Cha mẹ chỉ cho con chữ đó và hướng dẫn con đọc. Bé sẽ nhớ chữ cái một cách tự nhiên nhất. Tất nhiên, những lần sau đến địa điểm này, trẻ sẽ chủ động đọc tên nhà hàng như một phản xạ.

Trên đây là một vài các mẹo giúp bé học chữ cái hiệu quả. Hy vọng nó giúp ích cho cha mẹ trong quá trình dạy con học những chữ cái đầu tiên!

Rate this post

Để lại Lời nhắn