Luyện viết chữ đẹp cho trẻ là việc không nên xem nhẹ

Luyện viết chữ đẹp cho trẻ là việc không nên xem nhẹ

Luyện viết chữ đẹp thế nào? Và Tuổi nào nên cho con tập viết chữ đẹp hiệu quả nhất? Đây là câu hỏi đặc biệt nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh.  Nét chữ – nét người trong thời đại bây giờ có còn được coi trọng nữa không? Đó là điều mà rất nhiều người trăn trở hiện nay. Bởi chữ viết của học sinh ngày càng xuống cấp. Không còn được đầu tư và chăm sóc như thời của ông bà ta ngày xưa.

luyện viết chữ đẹp

Bên cạnh những phụ huynh dành thời gian để ở bên cạnh rèn luyện viết chữ đẹp cho con. Thì cũng có những phụ huynh coi đó là việc vô ích bởi cho rằng: Thời đại kỹ thuật số người ta chủ yếu đánh máy, chữ viết không còn quan trọng nữa. Đây là một suy nghĩ sai lầm. Bởi chữ viết vẫn luôn được sử dụng trong đời sống hàng ngày. Luôn gắn bó với con người trong mọi thời đại.

Luyện viết chữ đẹp cho trẻ là rèn tính cách

Rèn nét chữ chính là rèn tính cách, bởi để có được 1 nét chữ đẹp. Trẻ cần phải dành nhiều thời gian và sự kiên nhẫn để miệt mài tập luyện. Rèn chữ chính là luyện đức tính: Tỉ mỉ, gọn gàng, ngăn nắp và nền nếp.

Bởi trẻ phải viết chữ theo một quy trình, chuẩn mực đúng của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Vậy dạy trẻ tập viết như thế nào mới hiệu quả? Để thực hiện đúng quy trình đấy, trẻ phải nắn nót và tỉ mỉ trong từng nét chữ

Bởi vậy, mà ông bà ta thường nói với nhau. Nhìn chữ viết người ta có thể đoán được tính cách và phẩm chất của người đó. Họ có phải là người cẩn thận, chu toàn, sạch sẽ hay không? Họ là người cẩu thả, qua loa hay không?

Bên cạnh đó, Bút mài thầy Ánh nghĩ rằng: Trong tương lai những người viết chữ đẹp luôn được đánh giá cao. Dễ dàng nâng tầm giá trị của bản thân. Chẳng có ai có thiện cảm với 1 người chữ viết ngoằn ngèo, không hàng lối, chuẩn mực, cẩu thả. Không cần tìm hiểu kỹ. Ở ngay cái nhìn đầu tiên người ta có thể đoán sơ qua. Đó là một người có trình độ ở tầm hạn chế. Hay có tính thiếu cẩn thận, sống không có nguyên tắc…

Luyện viết chữ đẹp cho con không hề đơn giản

Tuy nhiên, phải nói rằng luyện viết chữ đẹp cho con. Đó là một công việc không hề đơn giản. Nó đòi hỏi một sự nỗ lực rất lớn của trẻ. Với phương pháp giáo dục hiệu quả, phù hợp của bố mẹ. Bởi vậy mà nhiều phụ huynh chóng nản, bỏ cuộc. Vì mãi con vẫn không viết được chữ đẹp như mình mong muốn.

Bố mẹ à, giai đoạn khi con bước vào lớp 1 cho đến khi con học hết cấp 1. Là giai đoạn trẻ nhạy cảm nhất với chữ viết. Thời điểm này bố mẹ nên tập trung luyện chữ đẹp cho con. Đây là thời điểm quan trọng vì trẻ dễ dàng tiếp thu những kiến thức về chữ viết, ham học hỏi và thực hành.

Nếu bố mẹ lơ đễnh bỏ qua giai đoạn luyện chữ này của trẻ. Thì sau này việc luyện viết chữ đẹp cho con vô cùng khó khăn. Vì rất khó để sửa một thói quen đã cũ.

Như vậy, bố mẹ thấy rằng tầm quan trọng của chữ viết trong cuộc sống rồi đúng không?

Việc luyện chữ đẹp cho con sẽ giúp trẻ xây dựng một tính cách đẹp, ôn hòa và dễ mến. Đặc biệt ý chí và sự kiên nhẫn trong học tập!

Bút mài thầy ánh nghĩ rằng Bố mẹ đừng bao giờ chủ quan việc luyện chữ cho con nhé.

Rate this post

Để lại Lời nhắn