Cách viết chữ nghiêng đơn giản, đúng chuẩn giúp bé dễ ghi nhớ

Đối với học sinh ở độ tuổi tiểu học, việc luyện chữ luôn đóng vai trò rất quan trọng. Bạn đang muốn hướng dẫn con em mình cách viết chữ nghiêng nhưng chưa biết làm thế nào cho đúng? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm trong vấn đề này.

Tại sao nên luyện viết chữ nghiêng?

Tại Việt Nam hiện nay, chữ nghiêng không phải là mẫu chữ bắt buộc trong chương trình luyện chữ của học sinh tiểu học. Tuy nhiên có thể thấy rằng, chữ nghiêng được áp dụng khá phổ biến trong đời sống hàng ngày. Rất nhiều học sinh ngay từ cấp tiểu học đã có thể viết chữ nghiêng một cách thành thạo.

So với chữ thẳng, chữ nghiêng tạo nên sự thu hút và đặc biệt hơn hẳn. Chữ nghiêng hay những mẫu chữ cách điệu rất phù hợp với các bài thi chữ đẹp, đòi hỏi học sinh có kỹ năng và cẩn sự cẩn thận cao. Đồng thời, việc luyện viết cũng sẽ giúp bản thân mỗi học sinh rèn luyện tính nhẫn nại. Sự kiên trì và khả năng sáng tạo cũng nhờ thế mà phát triển tốt hơn.

Những điều cần lưu ý khi luyện viết chữ nghiêng cho học sinh tiểu học

Hiểu được tác dụng của việc luyện viết chữ nghiêng, song không phải ai cũng biết luyện chữ nghiêng đúng cách. Dưới đây là một điều các phụ huynh và giáo viên cần ghi nhớ để hướng dẫn con em mình.

Cách cầm bút: Trước tiên, các bậc phụ huynh và giáo viên cần hướng dẫn các em cầm bút sao cho chuẩn. Theo nguyên tắc, trẻ cần phải cầm bút bằng ba ngón tay là ngón trỏ, ngón giữa và ngón cái. Ngón trỏ cần phải đỡ dưới thân bút. Hai ngón con lại giữ chặt hai bên để cố định bút khi viết. Tuyệt đối không được dựng thẳng đứng bút khi viết. Các bé nên để bút ở độ nghiêng khoảng 60 độ, hướng về phía vai. Từ ngón tay đến bút cách sự li khoảng 2,5cm. 

Tô màu chữ cái đẹp

Tư thế ngồi: Tư thế ngồi viết chuẩn mới có thể tạo ra những nét chữ đều đẹp và đạt chuẩn. Khi ngồi, các bé cần phải ngồi thẳng cột sống. Sao cho phần ngực ngang với bàn, không được tì hay chạm vào bàn. Mở chân rộng bằng vai, chân vuông góc với mặt đất. Khi viết chữ nghiêng, các bé có thể hơi nghiêng đầu một chút. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo khoảng cách từ mắt đến vở ít nhất là 20cm.

Tô màu chữ cái đẹp

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tham khảo thêm bài viết: Nét cơ bản là gì? Khi viết cần ghi nhớ nguyên tắc nào?

Luyện tập nghiêm túc, thường xuyên

Cần luyện tập đều đặn: Sự kiên trì, bền bì là điều cần có trong quá trình luyện chữ. Đặc biệt đối với việc luyện chữ nghiêng, mức độ khó tăng lên đáng kể. Để có thể luyện thành công, các em học sinh cần viết bài đều đặn. Việc đầu tư thời gian và công sức mỗi ngày chắc chắn sẽ đem đến hiệu quả như mong đợi.

Các em học sinh tiểu học còn khá nhỏ, việc luyện viết chữ nghiêng cũng gặp rất nhiều khó khăn. Trong quá trình luyện tập, các bậc phụ huynh và học sinh cần quan tâm hướng dẫn các em. Hy vọng những thông tin về cách viết chữ nghiêng trong bài viết trên đây sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho độc giả!

Rate this post

Để lại Lời nhắn