Viết chữ cách điệu đẹp bật mí một vài bí quyết hay

Cuộc sống ngày càng hiện đại, công nghệ ngày càng chiếm vai trò quan trọng. Máy tính và các thiết bị số dần thay thế bút mực trong việc soạn thảo văn bản. Thói quen viết tay dần trở nên mai một khiến chữ viết tay ngày càng xấu. Tuy nhiên, không thể phủ nhận chữ viết tay ngoài việc truyền đạt nội dung mà còn thể hiện tình cảm, cảm xúc của người viết. Đây là điều mà máy tính và công nghệ không thể thay thế được. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một vài bí quyết để viết chữ cách điệu đẹp.

Chữ cách điệu là một trong số các mẫu chữ viết tay. Chữ cách điệu chú trọng các đường nét mở rộng sáng tạo ngoài các nét cơ bản. Cách viết kiểu chữ nàykhông phụ thuộc vào kiểu mẫu hay giới hạn nào. Tuy nhiên việc phát triển các đường nét cần phải dựa trên các nét cơ bản. Không được sáng tạo một cách quá tùy tiện hoặc quá xa rời với mẫu chữ cơ bản.

Dụng cụ cần chuẩn bị để luyện viết chữ cách điệu

Để viết chữ cách điệu đẹp, trước khi tiến hành luyện tập. Bạn cần chuẩn bị dụng cụ như bút, mực, giấy, bàn ghế phù hợp.

Bút đóng vai trò rất lớn trong việc tạo ra nét chữ đẹp hay xấu. Một cây bút tốt có ngòi bút phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng viết được nét chữ đẹp. Không nhất thiết phải chọn bút cao cấp đắt tiền mà quan trọng bút phù hợp với bạn. Bạn nên tham khảo các dòng bút mực chuyên dùng để viết chữ đẹp như bút mài, bút lá tre…

Thông thường các loại bút này có thể viết nét thanh nét đậm rất sắc nét. Khi chọn ngòi bút bạn nên chú ý quan sát phần đầu ngòi, rãnh dẫn mực và lưỡi gà. Nếu đầu ngòi tròn sẽ khó viết nét thanh đậm hơn so với đầu ngòi mài vát hai bên. Rãnh dẫn mực phải ở ngay giữa của lỗ tròn trên ngòi bút. Khoảng cách lưỡi gà và mặt dưới ngòi không được quá rộng hoặc quá khít.

Bạn nên lựa chọn loại mực lỏng để viết chữ cách điệu. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng viết các nét kiểu cách hơn so với loại mực đặc.

Nếu bạn mới bắt đầu luyện viết chữ, hãy chọn loại giấy có dòng kẻ ô ly lớn. Điều này sẽ giúp bạn căn chỉnh các nét dễ dàng hơn. Bạn hãy sử dụng giấy có bề mặt trơn láng sẽ giúp bạn viết được êm tay và trơn mượt.

Chọn bàn ghế có kích thước phù hợp, không quá cao hoặc quá thấp. Chúng sẽ giúp bạn ngồi viết trong thời gian dài mà vẫn cảm thấy thoải mái. Điều này cũng sẽ giúp bạn tránh được các tật về mắt và cột sống.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất. Fanpage Facebook: Bút mài thầy Ánh.

Đọc thêm bài viết: Cách viết chữ nghiêng đơn giản, đúng chuẩn giúp bé dễ ghi nhớ

Cách luyện viết chữ cách điệu đẹp

Trước khi ngồi vào bàn viết, bạn cần luyện tập khởi động các khớp ngón tay, bàn tay, cổ tay. Điều này sẽ giúp tay của bạn mềm mại hơn khi viết. Bạn cần sử dụng nhịp nhàng linh hoạt cả cánh tay. Không nên chỉ sử dụng mỗi ngón tay cầm bút sẽ rất khó di chuyển khi bạn viết.

Tư thế cầm bút và đặt giấy cũng cần chú ý. Để viết dễ dàng, bạn hãy đặt giấy nghiêng 30 – 45 độ so với cạnh của mặt bàn. Ngòi bút nghiêng 45 độ so với bề mặt giấy. Bạn sử dụng 3 ngón tay gồm: ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa để cầm bút. Vị trí cầm bút nên cách ngòi bút khoảng 2,5 cm. Không nên cầm bút quá chặt hoặc quá lỏng.

Để viết chữ cách điệu đẹp cần bắt đầu từ việc luyện nét, sau đó luyện chữ và luyện câu. Điểm đặc biệt của chữ cách điệu là nét nối giữa các chữ phải liền mạch và mượt mà. Vì vậy bạn hãy chú ý luyện viết nối giữa các chữ cái. Khi viết chữ cách điệu, bạn cần viết chậm nhưng chắc chắn. Mỗi chữ cần sử dụng nét bút liền mạch, không ngắt quãng giữa chừng.

Khi luyện viết bạn nên chú ý luyện cả chữ hoa và chữ thường. Đặc biệt chữ hoa chứa nhiều nét phức tạp nên đòi hỏi quá trình luyện tập lâu và nhiều hơn.

Trên đây là vài mẹo nhỏ giúp bạn luyện viết chữ cách điệu nhanh và hiệu quả. Luyện chữ đẹp là một quá trình lâu dài và bền bỉ. Có thể bạn sẽ cảm thấy đau mỏi tay sau vài ngày đầu luyện tập. Nhưng đừng lo lắng, tình trạng này sẽ chấm dứt khi bạn đã quen với cách viết. Hãy tập viết tay bất cứ khi nào có thể và tạo tâm trạng thoải mái khi viết. Chắc chắc bạn sẽ nhanh chóng thành công luyện viết chữ cách điệu hiệu quả.

Rate this post

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn