Các chữ kiểu viết tay sáng tạo trở thành xu hướng hiện nay

Nhắc đến các chữ kiểu, người ta sẽ nhớ ngay đến những mẫu chữ viết tay đầy tinh tế và mang đậm tính sáng tạo. Nếu bạn muốn tham khảo những mẫu chữ đẹp, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. Butmay.vn sẽ giúp độc giả khám phá và luyện viết những mẫu chữ kiểu hiệu quả nhất.

Gợi ý những mẫu chữ kiểu viết tay đẹp nhất

Dưới đây là một số mẫu chữ kiểu viết tay được ưa chuộng nhất hiện nay. Chữ kiểu sáng tạo thường được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Không chỉ để viết bài trên trường lớp, mà còn dùng để trang trí, thiết kế bìa, thiệp mời, thư tay…

Chữ hoa cách điệu

Ngay tư khi bước chân vào tiểu học, chúng ta đã được làm quen với hai kiểu chữ là chữ hoa và chữ thường. Trong đó, chữ hoa là loại chữ thường được cách điệu hóa nhiều nhất. Chữ viết hoa có các đường nét phức tạp hơn hẳn chữ thường. Nhưng cũng vì thế mà người viết có thể phát triển thêm, trang trí thêm từ các nét cơ bản của chữ gốc.

Chữ thư pháp

So với chữ hoa cách điệu, chữ thư pháp có độ phức tạp cao hơn một chút. Nhiều người cho rằng chữ thư pháp chỉ dành cho những người thực sự khéo léo. Tuy nhiên trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể lược giản những đường nét quá phức tạp. Chữ thư pháp hiện nay có nhiều mẫu đơn giản, dễ viết hơn chữ thư pháp cổ xưa rất nhiều.

viết chữ kiểu

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất. Fanpage Facebook: Bút mài thầy Ánh.

viết chữ kiểu

Mỗi kiểu chữ trên lại mang đến cho người nhìn một nét ấn tượng thu hút riêng. Mỗi người có thể lựa chọn cho mình một kiểu chữ riêng để luyện tập.

viết chữ kiểu
viết chữ kiểu

Đọc thêm bài viết: Viết chữ cách điệu đẹp bật mí một vài bí quyết hay

Những điều cần lưu ý khi luyện viết chữ kiểu

Khi bắt đầu luyện tập các mẫu chữ kiểu, hãy luyện tập từ những mẫu chữ cơ bản trước. Người viết cần nắm rõ những quy định về bảng chữ cái Tiếng Việt. Bao gồm chữ thường, chữ hoa, các con số, chữ in… Từ đó, sáng tạo ra những mẫu chữ mới từ các nét chữ cơ bản này.

Việc luyện chữ cần diễn ra đều đặn mỗi ngày. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian, chỉ cần dành ra khoảng 20 phút là được. Việc luyện tập thường xuyên sẽ phát huy tính sáng tạo tốt hơn cho người viết.

Ngoài yếu tố tinh thần, hãy chuẩn bị các cơ sở vật chất đầy đủ cho việc luyện viết. Các đồ dùng cần có bao gồm: vở, bút, mực, không gian học tập… Trong đó, việc lựa chọn bút máy phù hợp sẽ hỗ trợ tích cực cho việc luyện chữ. Bút máy thanh đậm Ánh Dương đang là một trong những loại bút được yêu thích hiện nay.

Nét chữ được ví như công cụ để người viết bày tỏ tâm tư tình cảm của mình. Là cách thức để thể hiện tính cách, thói quen của người viết vào trong đó. Chính vì vậy, khi luyện viết cần hết sức tập trung. Quá trình luyện viết phải thực sự hiệu quả, cho ra đời những sản phẩm chữ chất lượng nhất.

Sự sáng tạo là không có giới hạn. Các mẫu chữ cũng ngày càng một đa dạng, phong phú hơn. Ngoài mẫu các chữ kiểu viết tay được gợi ý trong bài, người viết có thể tự tạo ra những mẫu chữ cuốn hút cho riêng mình. Chúc các bạn luyện viết thành công!

3/5 - (1 bình chọn)

Để lại Lời nhắn