Bí quyết viết chữ đẹp ngay tại nhà không khó, mẹ cần bỏ túi ngay

Luyện chữ là một quá trình lâu dài, đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhau. Luyện chữ không quá khó, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách luyện tập sao cho đúng. Hãy cùng khám phá những bí quyết viết chữ đẹp chữ ngay trong bài viết dưới đây.

Tư thế ngồi viết đúng

Tư thế ngồi sai là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc luyện chữ kém hiệu quả. Không những vậy còn có thể dẫn đến các căn bệnh khác như: vẹo cột sống, cận thị… Chính vì thế việc luyện tư thế ngồi cần chuẩn thì mới quá trình luyện chữ mới hiệu quả. Khi viết cần ngồi thẳng lưng, hai chân đặt vuông góc với mặt đất. Một tay cầm bút, một tay đặt lên vở cố định để tránh xê dịch. Khoảng cách từ mắt tới vở là từ 20 – 30cm. Cần chọn bàn dưới tầm ngực người viết, không nên quá thấp, cũng không nên quá cao.

Nắm chắc quy định bảng chữ cái

Để có thể tạo nên được những nét chữ đẹp, trước tiên người viết cần nắm chắc các quy tắc chữ cái. Việc nắm các quy chuẩn của bảng chữ cái khá đơn giản. Tuy nhiên không ít người vẫn mắc lỗi trong quá trình luyện viết. Một số lỗi thường gặp cần khắc phục có thể kể đến như: thiếu nét, thừa nét, sai ô ly, đặt dấu sai, sai chính tả… Chỉ khi nắm chắc được toàn bộ bản chữ cái, ghi nhớ quy tắc thì người luyện chữ mới thực sự đạt được hiệu quả cao.

Chọn bút chuẩn

Bút máy chính là công cụ quan trọng nhất trong quá trình học tập. Đối với việc luyện chữ, người viết cần biết cách chọn bút sao cho chuẩn, chất lượng. Đối với các em học sinh, phụ huynh nên lựa chọn các mẫu bút nhỏ gọn, thiết kế tinh giản. Hiện nay, bút mài Thầy Ánh là dòng bút luyện chữ đẹp được nhiều người ưa chuộng. Các mẫu bút tại đây rất đa dạng, phù hợp với mục đích luyện chữ đẹp. Thiết kế hiện đại mà giá cả không hề đắt đỏ. Độc giả có thể tham khảo các dòng bút mài Thầy Ánh tại trang web https://butmay.vn . Chất lượng sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu chắc chắn sẽ không khiến độc giả thất vọng.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất. Fanpage Facebook: Bút mài thầy Ánh.

Rèn luyện sự kiên trì và tập trung cao độ

Người luyện viết lúc nào cũng phải bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất. Sau đó mới tăng cấp dần dần. Quá trình này đòi hỏi sự kiên trì và tập trung cao độ. Việc luyện viết chữ đẹp không thể đạt được thành công chỉ sau một, hai ngày. Đặc biệt đối với những người tự luyện chữ tại nhà, cần có sự tự giác, tự thúc đẩy bản thân học tập.

Hãy đặt ra các mục tiêu theo ngày, theo tuần. Ghi chú cụ thể các khung giờ luyện chữ và tuyệt đối tuân thủ theo. Trong quá trình luyện chữ, nên tránh xa các thiết bị điện tử. Tốt nhất nên chọn góc học tập đủ ánh sáng, đủ yên tĩnh để tránh bị phân tâm.

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin hữu ích về bí quyết viết chữ đẹp. Quá trình luyện viết chữ đẹp ngay tại nhà không khó. Tuy nhiên đòi hỏi phải có tính tự giác, kiên trì cao. Chúc các bạn luyện viết thành công với những bí quyết trên!

Rate this post

Để lại Lời nhắn