Kinh nghiệm mở lớp luyện chữ đẹp cho người mới bắt đầu

Với nhu cầu luyện chữ đẹp ngày càng tăng, các trung tâm xuất hiện ngày càng nhiều. Trên thực tế, việc mở lớp luyện chữ đẹp cần tích lũy nhiều kinh nghiệm. Dưới đây là một kinh nghiệm mở lớp luyện chữ đẹp cho người mới bắt đầu.

Dự tính ngân sách

Đối với bất cứ dự án nào, ngân sách luôn là việc cần phải tính toán trước tiên. Người có ý định mở lớp cần phải có trong tay một khoản chi phí phù hợp. Trong đó bao gồm: tiền thuê mặt bằng, tiền chuẩn bị cơ sở vật chất, chi phí pháp lý, chi phí làm truyền thông…

Tìm địa chỉ mở lớp

Tìm kiếm mặt bằng cũng là một yếu tố rất đáng lưu tâm. Lớp luyện chữ có thể mở ngay tại nhà nếu gia đình bạn có mặt bằng đủ rộng. Tuy nhiên để đảm bảo đủ điều kiện giảng dạy, hầu hết ngày nay các trung tâm là địa điểm thuê ngoài.

Nếu bạn có kinh phí lớn, tốt nhất nên thuê mặt bằng ngoài đường lớn, nơi thoáng đãng, dễ nhìn. Nếu kinh phí hạn hẹp thì có thể chọn một nơi ở vị trí trong ngõ hoặc giá rẻ hơn. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo đủ rộng rãi để các học viên đi lại, học tập thoải mái.

Kinh nghiệm mở lớp luyện chữ đẹp – Giáo viên phải tạo được uy tín cao

Những trung tâm luyện chữ được tin cậy phải là nơi có những giáo viên uy tín. Giáo viên đứng lớp hướng dẫn có thể là chủ sở hữu trực tiếp của lớp học. Tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp giáo viên là người được thuê dạy. Hãy chứng minh bằng cách đưa ra bằng cấp, những thành tựu mà giáo viên có. Như vậy mới tạo được sự tin cậy cho các học viên tìm đến học. 

Chuẩn bị cơ sở vật chất đầy đủ

Việc tiếp theo trong bước chuẩn bị mở trung tâm là chuẩn bị cơ sở vật chất. Mỗi lớp học cần đảm bảo đủ rộng rãi, thoáng đãng sạch sẽ. Cần chuẩn bị thêm đèn chiếu sáng ở các phòng. Bàn, ghế, bảng, phấn đầy đủ và đáp ứng yêu cầu của một lớp học tiêu chuẩn.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Peliakn Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Đọc thêm bài viết: Lớp luyện chữ đẹp tại Hà Nội – Tham khảo một số lớp uy tín

Đảm bảo các thủ tục pháp lý

Các thủ tục pháp lý là điều người mở lớp luôn phải ghi nhớ. Việc chấp hành đúng pháp luật sẽ giúp duy trì lớp học lâu dài và hiệu quả hơn. Một số giấy tờ mà người chuẩn bị mở lớp bao gồm:

  • Đơn xin cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm.
  • Danh sách trích ngang người tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm và người đăng ký dạy thêm.
  • Đơn xin dạy thêm có dán ảnh của người đăng ký dạy thêm (có xác nhận của thủ trưởng cơ quan quản lý hoặc chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã).
  • Bản sao hợp lệ giấy tờ xác định trình độ đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm.
  • Giấy khám sức khỏe và người tổ chức dạy.
  • Bản kế hoạch tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm.

(Theo quy định từ điều 19 đến điều 22 5019/VBHN-BKHDT)

Tiến hành truyền thông cho lớp luyện chữ

Sau khi đã đảm bảo pháp lý và cơ sở vật chất, bạn nên tiến hành truyền thông cho lớp luyện chữ. Với sự phát triển của truyền thông hiện nay, không quá khó để thu hút sự quan tâm của những người yêu chữ. Sử dụng mạng xã hội facebook, tờ rơi, tờ dán, poster… để làm nổi bật ưu điểm của trung tâm. Hay có thể sử dụng khuyến mãi, ưu đãi để thu hút người đăng ký học.

Bài viết trên đây đã cung cấp một số kinh nghiệm mở lớp luyện chữ đẹp cho người mới bắt đầu. Hãy cân nhắc kỹ càng từng yếu tố để đạt được hiệu quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Một Phản Ứng

  1. Huỳnh thị Ngọc Thôi 17 Tháng Một, 2022

Để lại Lời nhắn