Bút máy ngòi mềm có đặc điểm, công dụng thế nào?

Nếu sử dụng bút máy bạn sẽ biết ngòi bút máy chính là bộ phận quan trọng nhất của bút. Ngòi bút có cấu tạo kim loại mỏng nhẹ với đầu nhọn. Ngòi bút máy giúp bạn tạo ra những nét chữ theo ý muốn. Bút máy ngòi mềm chính là một trong những loại ngòi bút được người dùng yêu thích sử dụng. Vậy làm sao để chọn được loại bút máy ngòi mềm thích hợp nhất dành cho mình? Hãy cùng tìm hiểu cách chọn bút máy ngòi mềm hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Bút máy ngòi mềm là gì?

Ngòi bút máy chia làm hai loại đó là ngòi cứng và ngòi mềm. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Cụ thể:

  • Ngòi mềm: Là ngòi có độ dẻo cao, đầu bút nhọn, khi viết tạo ra nét chữ có độ thanh, mảnh. Ngòi mềm thường thích hợp cho những bạn có nhu cầu luyện chữ đẹp hoặc khi cần viết chữ có nét thanh, đậm khác nhau.
  • Ngòi cứng: Là ngòi không có độ dẻo, khi viết không tạo ra nét chữ mảnh. Loại ngòi này thường được chế tạo từ thép nên còn có tên gọi khác là ngòi thép. Ngòi cứng thích hợp khi cần viết các văn bản thông thường hoặc khi ký. 

Nếu muốn dùng để luyện chữ đẹp, nên sử dụng dòng bút có ngòi mềm như vậy. Khi viết nét chữ uyển chuyển, thanh thoát đẹp mắt.

Ưu điểm dễ tạo nét chữ thanh mảnh đẹp

Bút ngòi mềm được thiết kế có độ dẻo cao nên có độ đàn hồi tốt. Độ đàn hồi rất quan trọng để tạo nên các nét chữ thanh nét đậm khác nhau. Những ngòi cứng sẽ không có độ dẻo, vì vậy sẽ không tạo được nét thanh nét đậm. Hơn nữa đầu bút được thiết kế nhọn giúp người viết có thể dễ dàng viết những nét chữ thanh mảnh. Do vậy nếu muốn luyện chữ thì bút máy ngòi mềm chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tham khảo thêm bài viết: Bút máy ngòi tròn là gì? Mua bút máy chính hãng ở đâu?

Gợi ý cách chọn bút máy ngòi mềm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bút máy khác nhau. Thoạt nhìn qua thì bạn sẽ khó phân biệt được đâu mới là bút máy ngòi mềm. Do đó, để có thể lựa chọn đúng loại bút bạn nên đọc kỹ thông tin kèm theo. Hoặc kỹ hơn bạn có thể thử trực tiếp ra giấy để thấy rõ sự khác biệt. Ngoài ra, bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Chọn ngòi bút được thiết kế mảnh, nhọn để dễ tạo nét thanh, nét đậm
  • Tùy vào mục đích sử dụng để chọn kích thước ngòi cho phù hợp
  • Chọn chất liệu ngòi bút, thường ngòi bút làm từ vàng sẽ viết êm hơn và có độ đàn hồi tốt hơn. Tuy nhiên, không nhất thiết phải chọn ngòi bút vàng, các loại khác vẫn có ngòi mềm để bạn chọn.

Địa chỉ mua bút máy chính hãng trên toàn quốc

Hiện nay, bút mài thầy Ánh với dòng ngòi mềm, êm trơn, nét đều được lựa chọn nhiều. Một số sản phẩm có thể kể đến như: Bút mài thầy Ánh SH 007 êm trơn, Bút mài thầy Ánh SH 003 êm trơn. Bút được thiết kế với phần thân nhỏ gọn, đúng chuẩn, dễ cầm nắm khi viết.  Hai loại bút này thích hợp cho học sinh lớp 1 sử dụng để làm quen với luyện chữ.

Còn các loại như SH 022 hay SH 039 êm trơn thích hợp dùng cho giáo viên, học sinh lớn. Khách hàng có thể liên hệ đến cửa hàng hoặc trực tiếp qua website butmay.vn, butmaithayanh.vn để mua.

Bút máy ngòi mềm là một loại bút được ưa dùng để viết chữ đẹp, nét thanh, nét đậm. Việc lựa chọn bút cũng không quá khó khăn như bạn nghĩ. Chỉ cần tìm hiểu kỹ một chút là có thể nắm được cách lựa bút. Mong rằng với những chia sẻ trên bạn đã có thể tự tin tìm mua cho mình chiếc máy ưng ý nhất.

Rate this post

Để lại Lời nhắn