Nghề luyện chữ đẹp hay “nghề dạy người” hóa phép trên từng nét chữ!

Luyện viết đẹp không chỉ đơn thuần là tập viết sao cho đẹp. Mà còn là rèn giũa tâm tính con người hướng con người đến với chân thiện mỹ của cuộc đời. Nó giúp người rèn luyện sự ổn trọng hơn, tỉ mỉ hơn. Vì thế không ngoa khi nói rằng nghề luyện chữ đẹp cũng chính là nghề tạo ra những thi sĩ yêu cái đẹp.

Sự trân quý của nghề dạy người ta yêu cái đẹp

Nghề nào cũng đáng trân trọng, cũng đáng tôn kính. Không phân biệt là cao thấp, là sang hèn. Ấy vậy nhưng với mọi người thì nghề giáo lại là hơn cả. Hơn thế nữa nghề dạy con người ta tạo ra cái đẹp trên từng nét chữ. Thì lại càng nhận được nhiều sự yêu quý.

  Viết chữ đẹp, trước hết là thể hiện được cái đẹp. Không chỉ thế đôi khi nó còn là cốt cách của người viết. Người thầy luyện chữ đẹp không chỉ uốn nắn tài năng, mà còn rèn luyện đức tính cho người tập viết.

Nghề luyện chữ và giá trị văn hóa từ nghìn năm

Xã hội hiện đại, công nghệ phát triển. Cùng với sự ra đời của điện thoại, laptop, hay máy tính bảng. Nhiều giá trị đổi thay, chữ viết tay cũng không còn được chau chuốt như trước. Ấy vậy nhưng mà người ta cũng đâu thể bỏ được chữ viết tay.

Càng hiện đại bao nhiêu, người ta càng quý trọng và lo giữ dìn bảo tồn văn hóa xưa cũ. Xã hội đổi thay nhưng bản sắc văn hóa thì mãi mãi không thay đổi. Càng ngày người ta càng trân trọng những ông đồ với chữ thư pháp. Càng yêu mến những người thầy luyện con chữ đẹp. Chẳng thế mà môn luyện chữ đẹp đang được giảng dạy trong một số trường sư phạm ở nước ta.

Ngày nay nhu cầu tham gia các lớp luyện chữ đẹp ngày càng cao. Điều đó chứng tỏ từ trong tiềm thức con người ta vẫn luôn bảo tồn những giá trị xưa cũ.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Peliakn Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tham khảo thêm bài viết: Bút máy luyện chữ đẹp – công cụ đắc lực trong quá trình luyện chữ

Tầm quan trọng của người làm nghề luyện chữ

Từ khi vào lớp một ai trong chúng ta chẳng bắt đầu bằng bài học luyện chữ. Có những cô giáo, thầy giáo lại tất bật dạy viết chữ cho các học trò. Họ dạy bằng kinh nghiệm, bằng sự rèn giũa nhiều năm. Hay họ luyện cho con trẻ bằng sự máy móc rập khuôn?. Khi về nhà, các bậc cha mẹ sẽ hướng dẫn các em như thế nào?. Dù cho có là người có chữ viết đẹp như thế nào đi chăng nữa. Thì chắc chắn sẽ rất lúng túng trong việc hướng dẫn con em mình.

Làm việc gì, dạy gì, học gì cũng đều phải có phương pháp thì mới hiệu quả được. Chính vì thế dạy viết chữ đẹp cũng phải có phương pháp. Phải có người am hiểu quy luật, tìm tòi nghiên cứu cách viết làm sao cho đúng cho đẹp.

Cần thiết phải có nghề luyện chữ đẹp, bởi không chỉ đơn thuần là người dạy viết. Mà người thầy ấy còn là người truyền cảm hứng, khơi gợi cái đẹp trong suy nghĩ của học trò.

Dùng phương pháp để kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo trên từng con chữ. Đối với thư pháp mà nói ấy là cái hay cái thi vị trong việc luyện chữ. Truyền lửa, truyền đam mê con chữ cho học viên giúp học viên viết đúng viết đẹp. Phải chăng ấy là thành công của người làm nghề luyện chữ đẹp.

Chắc hẳn sẽ mãi còn nghề luyện chữ đẹp. Bởi lẽ sẽ chẳng bao giờ hết những người chữ xấu. Sẽ chẳng hết những con người đi tìm cái đẹp được hóa phép trên từng con chữ.

Rate this post

Để lại Lời nhắn