Bảng chữ số Tiếng Việt – Cách giúp trẻ ghi nhớ nhanh!

Con cái là món quà vô giá của các bậc cha mẹ. Ai cũng mong mỏi con mình phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ. Do đó, nhiều bậc phụ huynh đã có định hướng và dạy con học ngay từ khi con rất bé. Từ những kiến thức cơ bản nhất như màu sắc, bảng chứ cái và bảng chữ số,… Vậy nên bắt đầu dạy con học bảng chữ số Tiếng Việt từ khi nào?

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Thời điểm lý tưởng nhất dạy con bảng chữ số Tiếng Việt

Trí não của bé sẽ linh hoạt và nhanh nhạy hơn nhiều khi được tiếp xúc nguồn kiến thức sớm. Theo khoa học, độ tuổi tập đi, tập nói là “giai đoạn vàng” trong phát triển trí tuệ mỗi con người. Do đó, đây chính là thời điểm lý tưởng nhất để dạy con học bảng chữ số Tiếng Việt. Giai đoạn này bé sẽ tiếp thu rất nhanh và nhớ rất lâu các kiến thức được học. Vậy nên các bậc phụ huynh đừng bỏ lỡ nhé.

Cách giúp bé ghi nhớ tốt về bảng chữ số Tiếng Việt

Làm sao để bé học nhanh và hiệu quả bảng chữ số Tiếng Việt được các bậc phụ huynh quan tâm. Việc ép trẻ học sẽ không những không hiệu quả mà con làm trẻ sợ việc học. Chính vì thế, trước hết cha mẹ nên tạo nguồn cảm hứng cho trẻ. Sau đây là một số phương pháp mà các bậc cha mẹ có thể tham khảo:

1. Cùng con đếm số

Trẻ con có thói quen bắt chước rất giỏi. Do đó, cha mẹ đếm số theo thứ tự, hát bài hát về số trẻ sẽ rất hứng thú. Có thể không hiểu nhưng lại rất dễ để chúng học thuộc lòng. Thường xuyên đọc đếm số sẽ giúp trẻ dễ nhớ hơn. Đặc biệt, ghi nhớ đạt hiệu quả cao khi áp dụng đếm số ngón tay hoặc bước chân, bậc thang,….

2. Chơi trò chơi về số lượng

Vừa học vừa chơi sẽ tạo cảm hứng tích cực cho trẻ. Khi con đã ghi nhớ các số đếm, bạn nên áp dụng ngay các trò chơi liên quan đến số. Việc cho kẹo và yêu cầu con đếm số lượng cũng tạo hứng thú cho bé. Trẻ con rất thích động vật, việc yêu cầu trẻ đếm số con vật cũng sẽ dễ dàng hơn.

Sử dụng linh hoạt các phương pháp giảng dạy

3. Nhân diện ký hiệu số

Khi trẻ đã ghi nhớ và đếm tốt từ 1 đến 10. Đã đến lúc chuyển sang giai đoạn nhận diện ký hiệu các con số cho bé. Các phụ huynh có thể dạy con nhận diện qua thẻ dạy số, bảng trò chơi ghép số bằng gỗ,.. Vừa giúp trẻ quan sát tốt hơn, vừa giúp trẻ có hứng thú hơn với việc học.

4. Số và số lượng

Khi trẻ đã quen với đếm số, nhận diện số thì dạy con mối liên kết giữa số và số lượng. Cha mẹ có thể chia số kẹo hoặc que đếm và yêu cầu con viết ký hiệu số. Từ đó trẻ sẽ biết số lượng bao nhiêu thì phải viết con số nào.

Đọc thêm bài viết: Mẫu chữ viết chuẩn đẹp dành cho trẻ mới tập viết!

Đổi mới chương trình và củng cố kiến thức về bảng chữ số rất cần thiết

5. Lập bảng số từ 1 đến 10

Cha mẹ lập ra một bảng học số và số lượng. Một bên viết số và một bên miêu tả lượng bằng hình ảnh con vật, đồ vật,…Khi bé quen với việc thể hiện lượng bằng số. Ta lập bảng khác, để trống phần số, giữ phần miêu tả. Bé nhìn miêu tả rồi điền vào ô số. Việc thay đổi này giúp trẻ phát huy tư duy tốt hơn.

6. Củng cố kiến thức

Các bậc phụ huynh đừng chủ quan khi thấy con đã nhớ, đọc, viết số nhuần nhuyễn. Nếu không ôn lại trẻ sẽ dễ bị quên. Do đó, các cha mẹ nên cũng cố kiến thức cho con thường xuyên. Bằng cách hỏi lại hoặc chơi các trò chơi về số. Như vậy, trẻ sẽ nhớ lâu và học mới hiệu quả.

Trên đây là những nghiên cứu và kinh nghiệm mà butmay.vn muốn gửi tới các bậc phụ huynh tham khảo. Chúc các cha mẹ có phương pháp dạy bảng chữ số Tiếng Việt cho con hiệu quả.

Rate this post

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn