Dạy bé nhận biết số học

Dạy bé nhận biết số học là một quá trình hướng dẫn lâu dài. Phụ huynh cần trang bị cho mình kiến thức lẫn kinh nghiệm. Từ đó áp dụng phương pháp giảng dạy đúng cách. Trước khi bước vào quá trình này cần nhớ kỹ các lưu ý sau đây.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Khi dạy bé nhận biết số học không nên dạy trẻ vượt quá con số 10

Thông thường, nhiều bố mẹ nghĩ rằng, khi dạy bé nhận biết số thì bé càng biết nhiều càng tốt. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ hai điều cơ bản sau:

Tất cả mọi con số đều dựa trên 10 chữ số từ 0 tới 10. Thay vì tập trung quá nhiều con số thì thời gian đầu trẻ cần nắm vững những con số đơn giản. Khi hướng dẫn ở nhà, các em cần hiểu, nhớ, nhận diện được những số này.

Đối với các chữ số phức tạp hơn thì hãy để trẻ học tập ở trường. Chính việc dạy trẻ nhớ nhiều số quá sớm sẽ ảnh hưởng đến quá trình học sau này.

Khi dạy bé nhận biết số học đừng lắng khi con bạn đếm sai

Đếm đồ vật và gán với từng con số là cách nhiều phụ huynh giúp trẻ nhận biết số. Tuy nhiên trong lúc dạy bé nhận biết số,  bé đếm sai là việc chắc chắn xảy ra. Những lúc này, phụ huynh không nên quá lo lắng, cáu gắt mà hãy giúp trẻ sửa lỗi.

Nhiều bố mẹ thường dạy con đếm theo chiều tự nhiên thì hãy dạy thêm trẻ đếm ngược. Người hướng dẫn chỉ cần đọc một dãy số theo chiều lớn dần. Sau đó yêu cầu trẻ đọc ngược lại theo đúng thứ tự. Điều này giúp trẻ nhớ nhuần nhuyễn các chữ số, suy nghĩ kỹ các số để đọc đúng. Ví dụ như từ 1 đến 10 và từ 10 quay trở về 1.

Đếm và đọc các con số là hoàn toàn khác biệt

Đọc và đếm thì có gì khác biệt? Khi dạy bé nhận biết số, bạn cần trả lời được câu hỏi này. Đếm chính là việc trẻ có thể ghi nhớ trật tự của các con số từ 1 tới 10. Nhưng nếu bạn đưa ra một con số ngẫu nhiên thì bé chưa nói được số đó là số mấy.

Quá trình học đọc chính là lúc các em khắc phục được điều này. Vì thế, người hướng dẫn cần áp dụng cách đếm đồ vật và gán con số như ở trên. Bên cạnh đó, bạn có thể gợi ý trẻ đọc các con số trên các biển quảng cáo hoặc vật dụng. Bất cứ khi nào bạn thấy một chữ số hãy chỉ cho trẻ cùng xem và đọc. Những con số sẽ không chỉ là bài học khô khan mà chúng sẽ thật gần gũi với cuộc sống.

Điều cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ tới mỗi bậc phụ huynh là hãy luôn kiên trì. Để trẻ nhận diện được một con số mà mình viết ra cần phải có thời gian. Ngoài thầy cô thì bố mẹ là người hướng dẫn, dạy bé nhận biết số trẻ dễ dàng nhất.

Rate this post

Để lại Lời nhắn