Các cỡ ngòi bút máy thông dụng tại Việt Nam

Các cỡ ngòi bút máy thông dụng tại Việt Nam

Một chiếc xe máy muốn chạy tốt thì các phụ kiện đi kèm với nó phải phù hợp. Bất cứ sản phẩm nào cũng thế, muốn hoạt động, sử dụng tốt thì các bộ phận phải linh hoạt phối hợp cùng nhau. Bút máy cũng thế, để viết được những dòng chữ đẹp, đúng như ý muốn người viết. Thì cây bút máy phải có một ngòi bút thích hợp nhất. Cỡ ngòi bút máy sẽ quyết định đến nét chữ bạn viết sẽ có hình dạng ra sao. Chính vì thế, khi lựa chọ bút máy người mua thường đặc biệt quan tâm đến ngòi bút.

Ngòi bút được sử dụng hết sức đa dạng, phong phú. Vì thế lựa chọn cỡ ngòi nào để viết cũng là băn khoăn của rất nhiều người khi có nhu cầu mua bút. Tham khảo thêm các bài viết các loại bút máy thông dụng hiện nay Sau đây là một số cỡ ngòi bút máy thông dụng nhất tại Việt Nam hiện nay.

Cỡ ngòi bút máy loại tròn

Đặc điểm của loại cỡ ngòi tròn là có sẵn size ngòi bút. Cỡ ngòi này rất đa dạng, tùy theo kích thước chữ viết và yêu thích cá nhân mà bạn có thể chọn size ngòi bút cho phù hợp. Mỗi hãng bút, thương hiệu bút máy khác nhau sẽ có sự phân loại size ngòi bút khác nhau. Cách tốt nhất để bạn có thể chọn được cỡ ngòi phù hợp là. Lắng nghe tư vấn từ những người có chuyên môn về bút máy. Nếu có điều kiện thì bạn hãy thử trực tiếp ngòi bút, có đúng như ý bạn muốn không. Có người thích nét mảnh thì nên chọn cỡ ngòi nhỏ, nét đậm thì chọn cỡ ngòi to

cỡ ngòi bút máy

Ngoài ra, chọn cỡ ngòi bút còn căn cứ vào mục đích sử dụng của bạn. Sử dụng bút để viết tiêu đề, nét đậm thì thường là size M hoặc B. Ghi chép nội dung quan trọng hàng ngày, viết văn bản thì chọn cỡ ngòi nhỏ như EF hoặc F.

Các cỡ ngòi bút máy loại tròn nhập khẩu được sử dụng phổ biến tại Việt Nam là ngòi F, ngòi EF và ngòi M. Khi mua các dòng bút máy này tại Việt Nam thì bạn rất khi được lựa chọn ngòi bán riêng. ví dụ như bút máy nhật bản. Vì mỗi cỡ ngòi bút sẽ phù hợp với một thiết kế khác nhau. Rất khó để bạn có thể lắp lẫn các ngòi này. Ngòi cỡ B thì gần như không được các cửa hàng, hiệu sách bán. Và ngòi Italic thì không dễ để có thể mua được,

cỡ ngòi bút máy

Cỡ ngòi bút máy lá tre tự tạo thanh đậm (Calligraphy)

Nếu bạn muốn viết kiểu chữ Italic thì có một loại ngòi rất phù hợp cho bạn. Đó là cỡ ngòi bút máy của ngòi Calligraphy. Ngòi này với đặc trưng khi viết sẽ làm đầu ngòi tách làm đôi. Độ rộng của nét chữ phụ thuộc vào độ mở của 2 lá ngòi này. Vì thế mà bạn rất ngạc nhiên với nét thanh nét đậm của nó đấy.

Khi sử dụng ngòi bút này, bạn phải có kỹ thuật viết riêng. Là dùng lực tay đè lên ngòi khi viết, sẽ làm 2 lá ngòi này tách ra. Nét bút càng đậm và to khi 2 lá ngòi tách ra càng nhiều. Rất thú vị phải không? Bạn có bất ngờ với cơ chế hoạt động của ngòi này không? Không những vậy, từng con chữ viết ra cũng không làm bạn phải thất vọng đâu. Ngòi bút này nổi tiếng ở phương Tây với nghệ thuật chữ thư pháp đấy. Nét thanh nét đậm của từng con chữ sẽ làm nhiều người phải trầm trồ khen ngợi đó

Tuy nhiên, ngòi bút này cũng có nhược điểm nhỏ. Là bạn phải có mực chuyên dụng, mực của hãng để viết với bút này. Không những thế, chất liệu giấy viết cũng phải là chất liệu dày, tốt. Nếu không sẽ làm nét chữ của bạn bị nhòe mực, và gây tình trạng xước giấy đấy.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Với những thông tin của bài viết, mong rằng bạn đã có được lựa chọn cỡ ngòi bút máy phù hợp cho mình. Và có cách chọn bút máy học sinh phù hợp. Từ đó, sắm một cây bút mà bạn thấy ưng ý nhất nhé!

Rate this post

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn