Cách chọn bút viết chữ đẹp đơn giản

Cách chọn bút viết chữ đẹp có liên quan mật thiết đến việc luyện chữ. Nếu chọn đúng cây bút chất lượng, chữ viết của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Ngược lại, nếu không chọn đúng, chữ viết của bạn sẽ trở nên xấu hơn rất nhiều.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Vì sao cần chọn đúng bút luyện chữ?

Dụng cụ tập viết là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định chữ có đẹp hay không. Các dụng cụ phổ biến trong việc luyện viết có thể kể đến là bút, giấy, bảng đen, bút chì. Tuy nhiên nếu bạn đã viết chữ đúng cách thì bảng và bút chì không cần thiết. Bạn có thể luyện viết ngay bằng bút mực và giấy.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các thương hiệu bút khác nhau. Tuy nhiên chất lượng của các loại bút này lại chênh lệch rất nhiều. Do đó bạn cần phải biết cách chọn bút viết chữ đẹp. Một số loại bút mực nhập từ Trung Quốc sẽ không hề có tác dụng đối với việc luyện chữ. Chúng không được chau chuốt về ngòi, trọng lượng,… nên chữ viết của bạn khó có thể như ý.

Cách chọn bút viết chữ đẹp chuẩn nhất

Tùy vào đối tượng và mục đích luyện viết để có thể chọn được cây bút thích hợp. Trước hết là đối tượng học viết. Nếu là trẻ em lớp 1, bạn nên lựa chọn các loại bút có độ thanh đậm ít hơn. Ví dụ như bút mài thầy Ánh ngòi êm trơn. Những loại bút này sẽ ra mực khá trơn tru, thích hợp với trẻ chưa quen điều khiển ngòi bút. Trong khi đó nếu là giáo viên, bạn nên chọn bút nét thanh nét đậm. Loại bút này có ngòi mảnh 0.04mm – 0.06mm sẽ cho ra nét chữ hoàn hảo. Đây là loại bút luyện chữ thích hợp nhất cho người lớn.

Trọng lượng bút cũng là một trong những yếu tố quan trọng tác động tới việc chữ viết. Các loại bút nét thanh nét đậm thường có trọng lượng nhẹ hơn. Ngược lại, các loại bút ngòi to lại nặng hơn. Một cây bút nặng có thể ra mực trơn tru nhưng nó sẽ khiến bạn mỏi tay nếu viết lâu. Ngày nay, một số thương hiệu lớn trên thị trường đã làm vỏ bút bằng nitrat xenluloza. Ngoài ra, còn sử dụng chất liệu kim loại cao cấp. Chất liệu này rất nhẹ và sáng, được nhiều người yêu thích.

Lưu ý khi chọn bút viết chữ đẹp

Khi chọn bút, bạn nên cầm và viết thử. Nếu cây bút khiến tay bạn cảm thấy thoải mái, hãy chọn nó. Đồng thời, không nên thay đổi loại bút liên tục. Điều này sẽ khiến bạn nhanh chóng chán nản với việc luyện chữ. Để chọn được cây bút ưng ý, tốt nhất bạn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín. Những thương hiệu này đã được nhiều người sử dụng và khẳng định chất lượng. Điển hình như thương hiệu bút mài thầy Ánh, bút lá tre… Do đó bạn sẽ không phải lo mình mua phải “hàng dỏm”.

Hi vọng các thông tin về cách chọn bút viết chữ đẹp trên có thể hữu ích với bạn. Chúc bạn sớm tìm được một cây bút thật ưng ý!

Rate this post

Để lại Lời nhắn