Một số kinh nghiệm viết bảng đẹp

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Làm sao để có kinh nghiệm viết bảng đẹp? Đó là thắc mắc của rất nhiều giáo viên khi lần đầu đứng trên bục giảng. Viết chữ trên bảng cũng tương tự như viết trên giấy. Cần có thời gian luyện tập và nắm vững các kỹ thuật cơ bản thì chữ viết mới đẹp. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số mẹo nhỏ, giúp bạn làm quen viết bảng.

Một số kinh nghiệm viết bảng đẹp

Để có kinh nghiệm viết bảng đẹp, ngoài một số yếu tố khách quan chất lượng phấn, bảng, thước kẻ… Thì người viết phải mất rất nhiều thời gian mới luyện được nét thanh, nét đậm theo ý muốn. Để viết chữ trên bảng đẹp bạn phải có quá trình dày công luyện tập. Tuy nhiên có thể bỏ túi một số kinh nghiệm sau:

  • Nên để nguyên viên phấn khi viết, không nên bẻ phấn ngắn đi. Sau đó, hãy tập thói quen viết hết viên phấn.
  • Cần điều chỉnh cách cầm phấn sao cho thật chuẩn để tránh bị đau tay khi viết.

Các bước để có kinh nghiệm viết bảng

Kinh nghiệm viết bảng đẹp trải qua một số bước sau đây:

  • Cầm phấn viết bằng 3 ngón tay, gồm ngón cái, ngón trở và ngón giữa.

Khác với viết trên giấy, thì viết bảng 3 ngón tay đều tham gia và việc điều khiến và giữ phấn. Khoảng cách giữa viên phấn và đầu ngón cái ước chừng 1cm. Và không nên cầm phấn quá chặt vì như thế rất khó điều khiển. Người viết nên chú ý cách cầm phấn, bởi đây là khâu đầu tiên và quyết định chất lượng chữ viết.

  • Nên tạo tư thế đúng khi viết

Khi viết nên nghiêng người về phía bên trái một chút, viết ngang tầm hoặc thấp hơn mặt.

Không nên viết ở cự li quá cao hoặc quá thấp vì sẽ khó điều khiển bút.

Cách điều khiến phấn thật chuẩn

Người viết có thể dựa vào hướng di chuyển đầu phấn để tăng thêm độ nhấn của ngón cùng hướng. Ví dụ khi viết về bên trái thì tăng độ nhấn của ngón trỏ nhiều hơn.

Để tạo nét thanh, khi đưa đầu phấn lên thì tương đối nhẹ tay. Để tạo nét đậm, đưa đầu phấn xuống rồi miết mạnh một chút. Nếu chưa quen, bạn nên viết từ từ, không nên gấp gáp, càng không nên xóa đi viết lại.

Bí quyết không nên bỏ qua đó là thường xuyên xoay đầu phấn để viết. Không nên viết liên tục một bên khi phấn đã bị mòn vẹt. Vì như thế sẽ tạo nên nét viết thô, đậm và thiếu tinh tế.

Trên đây là một số kinh nghiệm trong viết bảng đẹp, hi vọng sẽ mang đến kiến thức bổ ích. Giúp bạn điều chỉnh được tư thế viết bảng để chữ viết đẹp và rõ ràng hơn. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

Để lại Lời nhắn