Cách viết chữ nghiêng đẹp dành cho học sinh tiểu học

Cách viết chữ nghiêng như thế nào là đúng, là đẹp cho học sinh tiểu học? Đây có lẽ là thắc mắc của không ít người hiện nay. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách để viết chữ nghiêng đẹp dễ thực hiện. Mời quý phụ huynh, giáo viên và các em cùng theo dõi nhé! 

Tiêu chí quan trọng trong cách viết chữ nghiêng

Như các bạn đã biết, chữ nghiêng không phải là kiểu chữ chính trong chương trình học. Không có ai bắt buộc bạn phải viết chữ nghiêng cả. Mà nó tùy thuộc vào sở thích của từng người. 

 viết chữ nghiêng đẹp

Tuy nhiên, chữ nghiêng là một kiểu chữ quen thuộc và được ưa chuộng đối với học sinh tiểu học. Nhất là trong các cuộc thi về chữ viết đẹp, vở sạch chữ đẹp,… Chữ nghiêng là kiểu chữ nghệ thuật, cực kỳ thu hút người đọc.

viết chữ nghiêng đẹp

Để có thể viết chữ nghiêng tốt, đó là điều không hề dễ dàng. Bởi vì độ khó của việc viết chữ nghiêng cao hơn viết chữ đứng. Nên nếu các em chưa viết chữ đứng chuẩn được thì khi đổi sang viết chữ nghiêng. Không những rất khó viết đúng và đẹp, mà còn dễ bị hư nét chữ. Ví dụ như thay vì viết nghiêng sang trái thì các em viết nghiêng sang phải. Vì thế, bây giờ chúng tôi sẽ phổ biến về những tiêu chí quan trọng trong cách viết chữ nghiêng:

  • Nắm rõ cách viết chữ đứng. Về độ to nhỏ của con chữ, khoảng cách các chữ cái. Thêm vào đó là cách đưa nét chữ đúng chuẩn, cách viết chữ hoa (Cả mẫu 1 và mẫu 2).
  • Đảm bảo cầm bút đúng. Bạn có thể thấy thường thì mỗi học sinh thường có cách cầm bút khác nhau. Và điều này sẽ gây ảnh hưởng đến nét chữ viết ra. Vì thế, nên cầm bút theo cách chuẩn để giúp viết chữ đúng (Cầm bút bằng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa). 
  • Tư thế ngồi viết chuẩn. 

Như vậy, trên đây chính là một số tiêu chí quan trọng cần đáp ứng khi viết chữ nghiêng. Một khi đáp ứng đúng và đủ những điều này. Bạn đã có thể tự tin học cách viết chữ nghiêng rồi đấy!

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất. Fanpage Facebook: Bút mài thầy Ánh.

Tham khảo thêm bài viết: Bật mí cách viết chữ 5 ô ly đúng chuẩn theo quy định

Cách viết chữ nghiêng đẹp hiệu quả cho học sinh tiểu học

Thực tế thì về cách đưa nét hay độ to nhỏ thì chữ nghiêng cũng không khác gì chữ đứng. Tuy nhiên, để từ chữ đứng qua luyện viết chữ nghiêng thì không hề dễ dàng. Cần một quá trình lâu dài và sự tỉ mỉ, cẩn thận của các em học sinh. Sự khác biệt dễ nhận thấy giữa chữ nghiêng và chữ đứng là: Chữ nghiêng viết chữ có độ nghiêng hơn so với chữ đứng từ 15 – 25 độ (Tuyệt vời nhất vẫn là 15 độ. Và tất nhiên, nếu quá 25 độ thì là sai quy tắc).

viết chữ nghiêng đẹp

Ngoài ra, một điểm cực kỳ quan trọng nữa chính là viết chữ nên có độ giãn ra. Không nên viết các con chữ sát nhau. Độ giãn này phải lớn hơn khi viết chữ đứng. Bởi vì đặc thù chữ nghiêng mà viết sát nhau sẽ rất khó đọc. 

viết chữ nghiêng đẹp

Như vậy, trên đây chính là một số lưu ý cho bạn về cách viết chữ nghiêng đẹp. Và ngay sau đây sẽ là một số hình ảnh về cách viết chữ nghiêng cho bạn tham khảo. Hãy cùng theo dõi để dễ hình dung một cách trực quan hơn nhé! 

Rate this post

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn