Kỹ năng viết bảng cho giáo viên

Kỹ năng viết bảng cho giáo viên là một trong những yêu cầu bắt buộc của nghề. Các thầy cô giáo luôn ý thức việc viết bảng đẹp cũng quan trọng như nội dung bài giảng. Bởi nó là phương tiện truyền tải kiến thức đến các em học sinh hiệu quả nhất. Tuy nhiên, làm sao để hình thành kỹ năng viết bảng thành thục? Đó là nỗi niềm băn khoăn của giáo viên. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số điểm cần quan tâm khi viết bảng. Các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Kinh nghiệm viết bảng đẹp

Kỹ năng viết bảng cho giáo viên được xác định vô cùng quan trọng, đòi hỏi phải có kinh nghiệm. Nó bao gồm tính khoa học – tức là nội dung tuyệt đối chính xác. Tính sư phạm – tức là bài giảng phải có tính giáo dục cao. Và cuối cùng là tính thẩm mỹ – truyền tải đến người học bằng những nét chữ đẹp. Để đáp ứng các yêu cầu trên, thầy cô giáo phải rèn luyện kỹ năng viết trên bảng thuần thục. Thực hành thường xuyên, bài bản và có cách trình bày hiệu quả, chính xác.

Kỹ năng viết bảng cho giáo viên

Ngoài yếu tố khách quan như chất lượng phấn, bảng, thước kẻ, tầm nhìn… ảnh hưởng đến viết chữ trên bảng. Thì thầy cô cần nắm vững các yêu cầu kỹ thuật để có thể viết chữ được tốt hơn.

Kỹ năng viết bảng đẹp

Để có kỹ năng viết bảng cho giáo viên, bạn cần tuân thủ các yêu cầu sau đây:

  • Cách cầm phấn đúng chuẩn

 Bạn nên cầm phấn bằng 3 ngón tay, gồm ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa như cầm bút. Tuy nhiên, khác với cầm bút, thì cả 3 ngón tay đều giữ và điều khiển phấn phù hợp. Ngón giữa không có nhiệm vụ làm điểm tựa như khi cầm bút. Khoảng cách giữa các ngón tay đến viên phấn đúng chuẩn tầm 1cm. Không nên ghì chặt viên phấn vì như thế khó di chuyển và nét phấn viết ra sẽ không đẹp.

  • Cách di chuyển viên phấn
viết bảng đẹp cơ bản

Phụ thuộc vào hướng di chuyển của đầu phấn mà bạn tăng thêm độ nhấn của ngón cùng hướng. Ví dụ, khi điều khiển nét viết sáng bên trái thì tăng độ nhấn của ngón giữa lên.

Muốn tạo ra nét thanh, khi đưa đầu phấn lên nên cầm nhẹ tay. Tạo ra nét đậm thì đưa đầu phấn xuống thì miết mạnh tay. Tuy nhiên, phải di chuyển từ từ, không được thay đổi đột ngột. Hạn chế việc tẩy xóa hay tô đi tô lại nét chữ. Vì như thế chữ sẽ không còn đẹp nữa, tạo thói quen xấu cho người viết.

Kỹ năng viết bảng cho giáo viên

Khi viết, nên thường xuyên xoay đầu phấn để chữ viết ra được đều đặn. Phấn đã bị mòn vẹt thì không nên viết tiếp, vì như thế sẽ tạo nét đậm và thô.

Kỹ năng viết bảng cho giáo viên rất quan trọng. Qua cách trình bày bảng người ta có thể đánh giá được trình độ giảng dạy của thầy cô giáo đó. Hơn nữa, nó còn ảnh hưởng lớn đến chất lượng bài học. Bởi bảng viết là phương tiện để truyền đạt tri thức đến với các em học sinh.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Rate this post

Để lại Lời nhắn