Cách dạy bé học chữ nhanh thuộc

Nếu bạn thấy việc bắt đầu học một ngôn ngữ gặp rất nhiều khó khăn thì con bạn cũng vậy. Khi trẻ bước vào độ tuổi học chữ, bố mẹ không nên phó thác cho nhà trường dạy con mình. Mà chính các bạn phải có phương pháp để rèn luyện cho con ngay tại nhà. Như vậy trẻ mới có thể vượt qua được những khó khăn khi bắt đầu học chữ. Bước đầu tiên bố mẹ đồng hành cùng con là cách dạy bé học chữ cái nhanh thuộc.

Để dạy bé học chữ nhanh thuộc thì khơi dậy hứng thú đọc, viết ở trẻ

Ở độ tuổi bước vào lớp 1, trong tâm trí những đứa trẻ chưa định hình được mình sẽ học gì. Chúng quan tâm đến các trò chơi hay những câu chuyện bố mẹ kể hàng ngày. Đây chính là bước đệm giúp khơi dậy sự hào hứng của trẻ.

Trước khi đi vào cách dạy bé học chữ cái nhanh thuộc, bạn phải cho bé thích đọc, biết chữ. Thông qua những cuốn sách, câu chuyện, trẻ muốn tự khám phá những thứ mà chúng muốn.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Chiến thuật mưa dầm thấm lâu là 1 trong các cách dạy bé học chữ nhanh thuộc

Nhiều bạn nhỏ yêu âm nhạc thì bố mẹ có thể cho con tập hát karaoke các ca khúc thiếu nhi. Những bé yêu tranh vẽ thì phụ huynh kết hợp với màu sắc, hình vẽ.

Khi trẻ em tiếp xúc thường xuyên với chữ viết, đọc chữ thì các bé đều có thể nhớ chúng. Chính vì vậy phụ huynh hãy cho con mình tiếp xúc với bảng chữ cái hàng ngày. Không nhất thiết phải là bảng chữ cái truyền thông mà có thể là các chữ cái ngộ nghĩnh. Bố mẹ đặt chúng vào các đồ vật hay vị trí mà con dễ nhìn thấy nhất.

Mỗi ngày bạn hãy dành khoảng 20 để cùng tập luyện trên bảng chữ cái với con. Để trẻ hứng thú, bạn có thể sử dụng bảng chữ cái điện tử có phát âm khi chạm tay vào. Ngoài ra, thị trường đồ dùng học sinh còn có bảng chữ cái bằng hình vẽ, con vật. Các hình ảnh, màu sắc giúp bé dễ tiếp thu và ghi nhớ.

Vừa học vừa chơi

Cách dạy bé học chữ cái nhanh thuộc chính là cho trẻ cảm giác đang vừa học vừa chơi. Những khoảnh khắc học hành không chỉ áp lực mà đó còn là thời gian vui vẻ của con.

Một trong những trò chơi được nhiều phụ huynh áp dụng thành công là trò mua bán chữ. Bố hoặc mẹ có thể yêu cầu mua của bé một chữ cái nào đó từ bảng chữ cái. Trẻ sẽ tìm và bán cho mẹ. Bằng cách nói hoặc viết lên bảng, bé sẽ nhớ mặt chữ và cách phát âm.

Ngoài ra, khi đi trên đường, bạn cùng con chơi các trò đánh vần, đoán chữ. Các chữ cái trên biển quảng cáo, biển báo… đều có thể là bài tập đọc thú vị.

Học nhanh nhưng phải chuẩn

Một yêu cầu bắt buộc của cách dạy bé học chữ cái nhanh thuộc là dạy chuẩn. Thời gian đầu, nhiều em sẽ phát âm sai. Nhưng thay vì la mắng các bạn nên động viên con chăm chỉ rèn luyện. Trong quá trình giao tiếp và tập đọc hàng ngày bé sẽ hoàn thiện hơn khả năng phát âm của mình.

Với cách dạy bé học chữ cái nhanh thuộc tại nhà, bố mẹ có thể gần gũi, thấu hiểu con hơn. Cùng con đặt những viên gạch đầu tiên cho tương lai là niềm vui của mỗi người làm cha mẹ. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Để lại Lời nhắn