Cách tẩy mực bút lông trên giấy hiệu quả tại nhà chỉ mất 3 phút

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Phương pháp tẩy bằng hóa chất an toàn có trong nhà

Khi sử dụng bút lông viết trên giấy nhưng không may viết sai phải làm sao? Cách tẩy mực bút lông trên giấy nào hiệu quả? Vết tẩy sạch, không gây mất thẩm mỹ… Đọc bài viết của butmay.vn bạn sẽ tìm được giải pháp tuyệt vời!

Sản phẩm tẩy sơn móng tay:

Vì loại vật dụng này có chứa nhiều acetone có thể áp dụng trong việc tẩy vết mực. Nó cũng được sử dụng tương tự như sơn móng tay, đơn giản bạn chỉ chuẩn bị 1 tăm bông. Đặt bông vào lọ tẩy thấm một ít acetone và bôi lên vị trí trang giấy mà bạn muốn xóa.

Lưu ý bôi nhẹ nhàng một lượng nhỏ, không quá nhiều vì sẽ làm ẩm và rách giấy.

Cồn tẩy rửa:

Chất này hầu hết đều có trong nước rửa kính cửa sổ, xe hơi,… Tại sao nó lại đặc biệt đến thế vì đa phần nó chứa nhiều isopropyl tẩy mực rất hiệu quả. Nếu bạn muốn xóa tại một vị trí nhỏ thì có thể dùng tăm bông để bôi lên.

Hoặc bạn có ý định tẩy trên một diện rộng trang giấy mà không bị mất thời gian. Một cách nhanh chóng đó là bạn ngâm tờ giấy vào một khay nhỏ có cồn trong khoảng 5 phút. Đối với phương pháp này bạn cần che phủ những chỗ mà bạn không muốn làm sạch vết mực.

Lưu ý khi dùng hóa chất này thì bạn không nên dùng cồn tẩy rửa có mùi hoặc có màu. Vì nếu có mùi hít vào sẽ không tốt cho sức khỏe và màu sẽ bị dính trên giấy.

Nước chanh:

Trước tiên chuẩn bị 1 quả chanh, sau đó cắt và nặn vắt ra nước khoảng 2 lát. Vì lý do tính axit của chanh sát tẩy mực rất mạnh có thể làm tan và rách cả giấy. Do đó, bạn nên cho nước lọc vào chanh vắt khoảng 240ml để làm loãng.

Mục đích làm giảm một phần độ cao của axit và một phần giúp tẩy mực hiệu quả. Cuối cùng bạn dùng bông tẩm ướt bôi nhẹ nhàng lên vết mực mà bạn muốn xóa.

Lưu ý tránh bôi chà sát mạnh lên giấy đặc biệt là giấy mỏng. Do đó bạn cần sử dụng cẩn thận vì nó sẽ làm rách và hỏng giấy. Đối với giấy dày thì hóa chất ấy không ảnh hưởng gì nhiều lắm đến chất liệu. 

Tham khảo thêm bài viết: Cách tẩy mực bút máy trên giấy nhanh chóng nhưng ít ai biết tới

Hỗn hợp muối nở và nước:

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị sẵn bột muối nở trong một cái bát nhỏ. Sau đó cho nước vào khoảng 150ml và khuấy đều hỗn hợp lên khoảng 2 phút. Đến khi dung dịch được hòa tan trộn lẫn với nhau thì ta bắt đầu việc tẩy mực.

Bạn nên sử dụng khăn cotton trắng mềm và sạch tẩm ướt hóa chất 1 lượng nhỏ. Tiếp đến đặt lên vị trí mực cần xóa và chà sát nhẹ nhàng trên bề mặt giấy.

Hoặc bạn có thể sử dụng lông bàn chải đánh răng còn mới chưa bị sờn. Đây là dụng cụ sẽ giúp bạn tẩy mực hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Đợi sau khoảng 5 phút cho giấy khô, lúc này hóa chất này sẽ bốc hơi nước. Những hạt muối nở sẽ trở nên khô lại và tự động rơi ra khỏi trang giấy.

Lưu ý khi chà sát bạn không nên tẩy quá mạnh vì lúc này hỗn hợp sẽ làm giấy bị ẩm. Do vậy bạn cần quan tâm vấn đề này bởi chất liệu giấy sẽ rất nhạy cảm và dễ rách.

Bạn đã có sẵn những dụng cụ hay hóa chất an toàn nào tại nhà chưa? Nếu đã có đầy đủ thì hãy nhanh tay áp dụng cách tẩy mực bút lông trên giấy này nhé. Chắc chắn kết quả sẽ rất thú vị và làm bạn không phải hối tiếc đâu. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số loại bút mài thầy Ánh cao cấp tại butmay.vn.

Rate this post

Để lại Lời nhắn