Cách viết bút máy nét thanh nét đậm hiệu quả cho bé mới tập viết

Khác với bút bi, bút chì, bút máy là sản phẩm được ưu tiên dùng để luyện viết chữ nhất. Phụ huynh nên chọn những loại bút máy phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn nhỏ trong quá trình luyện viết. Ban đầu hãy tập viết chữ truyền thống.

Đặc biệt phải chú ý đến nét thanh nét đậm. Bút để viết loại chữ này trên thị trường rất nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo các loại bút tốt và cách viết bút máy nét thanh nét đậm dưới đây. 

Quy tắc dùng bút máy viết nét thanh nét đậm

Thứ nhất nên sử dụng chiếc bút máy có ngòi mài cẩn thận. Khi viết các bạn nhỏ sẽ dễ tạo các nét thanh nét đậm hơn. Phần đầu ngòi là bộ phận cực kỳ quan trọng trong quá trình này. Nếu đầu ngòi to hoặc nhỏ thì nét chữ sẽ không đúng với tiêu chuẩn. Vậy nên, mọi người nên chọn phần đầu ngòi mỏng 0,1 mm, chiều rộng 0,5 -2mm. Đây là quy tắc đầu tiên cho cách viết bút máy nét thanh nét đậm. 

Chúng ta thường cầm bút sai cách. Như thế rất khó khăn để có đượng những dòng chữ đẹp. Hơn nữa, viết chữ nét thanh nét đậm cần thực hiện đúng kỹ thuật. Khi viết, bút có góc 45 độ so với mặt giấy. Các chữ nét thanh nét đậm đòi hỏi lực ấn của tay cầm viết phải linh hoạt. Đặc biệt, khi luyện chữ người viết phải dành thời gian, kiên trì và tích cực rèn luyện.

Chữ phải đảm bảo nét thanh nét đậm. Người viết sẽ dễ dàng nhận ra bằng mắt vì nét thanh được viết bằng ⅓ nét đậm. Nét thanh là những nét rê đi lên và những nét nằm ngang. Nên khi viết chúng ta phải đặt ngòi hơi nghiêng, ngòi bút hất nhẹ từ dưới lên. Còn những nét đi xuống của các chữ sẽ là nét đậm. Khi viết nét đậm ngòi bút úp mặt xuống theo chiều người viết ngồi. Để nét chữ trông tự nhiên chúng ta không nên đè lực quá mạnh mà nên rê bút nhẹ nhàng. Qua đây chúng ta thấy rằng quy tắc viết bút máy nét thanh nét đậm cũng rất đơn giản. 

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất. Fanpage Facebook: Bút mài thầy Ánh.

Đọc thêm bài viết: Bút nét thanh nét đậm – Đột phá mới trong luyện chữ đẹp và sáng tạo

Những lưu ý khi dùng bút máy viết nét thanh nét đậm

Cách viết bút máy nét thanh nét đậm là cách luyện chữ phổ biến nhất hiện nay. Viết nét thanh nét đậm là một kỹ năng mà đòi hỏi tất cả học sinh hướng đến. Hơn nữa, chữ nét thanh nét đậm là kiểu chữ cần tính tỉ mỹ và thẩm mỹ cao. Việc sử dụng bút máy để luyện viết còn tạo ra cho người viết rất nhiều thói quen tốt. Như tính kiên trì, tính cẩn thận và sẽ luôn tập trung cao độ mỗi khi viết. 

Khi luyện viết cho các em mới bắt đầu tập viết nét thanh nét đậm phụ huynh nên: Hướng dẫn trẻ đặt ngòi bút đúng điểm bắt đầu của chữ cái. Đồng thời, xác định rõ điểm dừng bút để không bị thừa nét. Các chữ khi viết phải viết liền mạch, các điểm nối mềm mại thì nét chữ sẽ rất đẹp. Vậy nên để tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả cao chúng ta nên nhớ các lưu ý trên. 

Rate this post

2 Comments

  1. Thái Ngân 27 Tháng Ba, 2022
  2. Thái Ngân 27 Tháng Ba, 2022

Để lại Lời nhắn