Cách viết nét móc cách điệu sáng tạo luyện chữ đẹp

Cách viết nét móc cách điệu sáng tạo là một trong những kỹ thuật khó trong luyện viết chữ đẹp. Viết nét móc cách điệu không chỉ tăng thẩm mỹ chữ viết mà còn rèn sự sáng tạo cho bé. Đây là kỹ thuật cao cần có trong mọi bài thi viết chữ đẹp. Vậy nên đối với trẻ nói chung và các bé thi viết chữ đẹp nói riêng đều cần học nét móc cách điệu. Nếu chưa biết cách thì hãy theo dõi ngay bài viết này để butmay.vn bật mí nhé!

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tại sao nên biết cách viết nét móc cách điệu sáng tạo?

Đối với cách viết nét móc cách điệu sáng tạo thì dù là trẻ nhỏ hay người lớn cũng đều nên biết. Nguyên do bởi nét móc cách điệu giúp bài viết của bạn trở nên cuốn hút hơn bao giờ hết. Hơn thế, chúng giúp bạn có tư duy sáng tạo, nét chữ mềm mại hơn rất nhiều. Đối với những người có tính cẩu thả, vội vàng thì khi học viết chữ cách điệu sẽ rèn được sự kiên trì, cẩn thận hơn rất nhiều. 

Phương pháp học cách viết nét móc cách điệu

Để áp dụng được cách viết nét móc cách điệu sáng tạo thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, với trẻ mới bắt đầu luyện viết hay người lớn đang học chữ viết đẹp thì không phải ai cũng biết rõ. Một vài điều cần lưu ý khi thực hiện viết nét móc cách điệu gồm:

Biết cách viết nét móc thường

Trước khi bắt tay vào học nét móc cách điệu thì bé cần nắm rõ quy tắc viết nét móc thường. Đây là điều cơ bản nhưng đôi khi mọi người thường bỏ qua. Vậy nên khi viết không chuẩn xác nét thường thì rất khó sáng tạo nét móc đẹp. Có ba loại nét móc mà bé cần biết là: nét móc trên, nét móc dưới, nét móc hai đầu. 

Sử dụng vở ô li

Đối với việc luyện viết chữ đẹp nói chung và viết nóc móc cách điệu nói riêng. Thì sử dụng vở ô li là vô cùng cần thiết để có thể căn được chiều cao, chiều dài, độ uốn,… của nét. Ngoài ra, để đảm bảo nét chữ đẹp nhất thì sử dụng loại vở chất đẹp là yếu tố hàng đầu. Vở đẹp không chỉ đảm bảo được độ dày, không bị nhòe mực mà còn không gây hại cho mắt. 

Đọc thêm bài viết: bài tập luyện viết và cách viết nét móc 2 đầu

Lựa chọn bút tốt

Đối với bé mới tập viết, đang sử dụng bút chì thì cha mẹ nên lựa chọn cho bé. Các loại bút chì có độ sắt nét, ngòi không bị mờ nhạt. Như thế thì nét chữ của bé sẽ đều, mềm mại và không bị mờ chữ. Còn với ai đã sử dụng thành thạo bút máy thì nên mua các loại bút cao cấp. Bút máy cao cấp Ánh Dương sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn viết nét thanh nét đậm. Đặc biệt, ngòi bút Ánh Dương được đánh giá là chắc chắn nhất, không bị tòe ngòi khi làm rơi. Vậy nên có thể tiết kiệm tối đa chi phí so với nhiều loại bút khác.

Trên đây là một vài chia sẻ của butmay.vn về cách viết nét móc cách điệu. Hy vọng bạn đã có những kinh nghiệm bổ ích trong việc luyện viết chữ đẹp. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Để lại Lời nhắn