Bài tập luyện viết và cách viết nét móc 2 đầu

Bài tập luyện viết và cách viết nét móc 2 đầu là một trong những kĩ thuật mà các bé lớp 1 dễ viết sai nhất. Phần lớn là do việc tay chưa quen với cầm bút hoặc chưa quen nét chữ mềm mại. Vậy nên ngay từ khi mới bắt đầu, cha mẹ cần dạy con kỹ năng này từ sớm. Hôm nay, hãy cùng butmay.vn tìm hiểu về cách viết nét móc 2 đầu cho bé nhé!

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Bài tập luyện viết và cách viết nét móc 2 đầu

Bài tập luyện viết các nét móc

Trước khi tìm hiểu về bài tập luyện viết và cách viết nét móc bé cần có tư duy về việc học các nét móc cơ bản trước. Nét móc cơ bản gồm có nét móc xuôi (móc xuôi trái, móc xuôi phải). Và nét móc ngược (móc ngược trái, móc ngược phải). Cuối cùng là nét móc hai đầu (móc hai đầu trái, móc hai đầu phải, móc hai đầu trái – phải). 

Cách viết nét móc hai đầu

  • Bước 1: Đầu tiên, bé cần đặt bút vào đúng giữa ô ly 1. 
  • Bước 2: Tiếp đến là đưa bút lên theo hướng xiên phải sao cho gần đường kẻ 1. Lưu ý là phải uốn lượn cho cong đầu. 
  • Bước 3: Sau khi uốn cong đầu, bé kéo bút xuống trùng với đường kẻ dọc. Đến đường kẻ đậm thì bắt đầu đưa bút lượn cong lên tương tự bước 2. 
  • Bước 4: Kết thúc đường kéo bút ở giữa ô ly 1. Vậy là hoàn thành. 

Đồ dùng khi thực hành bài tập luyện viết và cách viết nét móc 2 đầu

Giấy luyện viết

Ngay khi thực hành viết chữ nét móc 2 đầu, cha mẹ không nên để bé viết vở ô ly. Thay vào đó, hãy mua các mẫu vở có chấm sẵn nét móc để bé quen với nét chữ. Khi viết quen và tay có độ mềm mại thì việc thực hành về sau sẽ dễ dàng hơn. Mẹ có thể tham khảo các mẫu giấy viết chất lượng cao của Ánh Dương. Độ sáng của giấy sẽ đảm bảo giúp bé nhìn lâu không bị hại mắt. Đặc biệt, giấy dày dặn, chắc chắn nên không bị in mực sang mặt sau. 

Bút máy viết

Sau khi bé đã quen với việc luyện nét móc 2 đầu bằng bút chì. Thì mẹ có thể chuyển sang bút máy Ánh Dương để luyện viết chữ tốt nhất. Các dòng bút máy Ánh Dương đều có đầu ngòi được mài cao cấp. Vậy nên bé có thể dễ dàng uốn lượn chữ nét thanh nét đậm và các đường nét gọn gàng. Bên cạnh đó, thiết kế bút được tạo bắt mắt, phù hợp xu hướng giới trẻ. Nhờ thế mà bé có thể thích thú hơn với việc luyện viết.

Tips cho cha mẹ

Không nên bắt các bé luyện viết trong thời gian dài. Việc viết chữ tuy đòi hỏi sự kiên trì nhưng cũng cần giúp trẻ có sự thư giãn, thích thú. Như vậy thì trẻ mới chăm chỉ luyện viết lâu dài. Mẹ có thể kết hợp khen thưởng hoặc lồng ghép các trò chơi vào cho bé nếu viết đẹp. Ngoài ra, đừng quên động viên con khi chúng đã hoàn thành bài tập đầy đủ nhé! 

Hy vọng qua bài viết vừa rồi, cha mẹ đã có kiến thức bổ ích về bài tập luyện viết và cách viết nét móc 2 đầu. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Để lại Lời nhắn