Chữ cách điệu đơn giản: Ứng dụng và bí quyết luyện chữ trong học tập

Vấn đề luyện viết chữ đẹp luôn luôn được chú trọng. Ngay từ khi các bé vào lớp 1 đã được học luyện viết chữ đẹp theo chương trình đào tạo. Viết chữ đẹp không chỉ tạo thiện cảm cho người đọc mà còn là một quá trình rèn tính cách. Bên cạnh mẫu chữ hoa theo tiêu chuẩn thì càng ngày càng có nhiều mẫu chữ sáng tạo rất mới mẻ và vô cùng đẹp mắt.

Sự cách điệu và kết hợp các nét uốn lượn sẽ tạo nên nhiều hiệu ứng chữ viết khác nhau. Nếu bạn muốn theo đuổi đam mê viết chữ đẹp, bạn nên bắt đầu từ những nét chữ cơ bản nhất. Bài viết dưới đây sẽ mang lại một số bí quyết giúp bạn luyện viết chữ dễ dàng hơn.

Những ứng dụng của chữ cách điệu đơn giản

Mẫu chữ cách điệu được biến hóa từ mẫu chữ hoa chuẩn và thêm các nét uốn lượn bay bổng nhưng không quá cầu kỳ. Do đó, mẫu chữ cách điệu đơn giản được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực bởi đặc điểm dễ đọc nhưng vẫn đáp ứng tính thẩm mỹ cao. Chữ cách điệu đơn giản được ứng dụng rộng rãi đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế, in ấn. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy chữ cách điệu đơn giản trên các trang bìa tạp chí, thiệp chúc mừng, thiệp cưới, album cưới, phông nền sự kiện, poster ảnh…

Bí quyết luyện chữ cách điệu đơn giản

Giống các mẫu chữ khác, luyện chữ cách điệu đơn giản cũng bắt đầu từ đơn giản đến phức tạp. Bạn phải bắt đầu theo trình tự từ việc luyện nét cơ bản, sau đó luyện viết chữ cái. Sau khi luyện viết chữ cái đã đều và đẹp thì mới luyện thành từ và câu.Luyện chữ là một quá trình lâu dài, bền bỉ.

Bạn cần phải tập thói quen viết tay mọi thứ. Việc thường xuyên luyện ngón tay, cánh tay, cơ tay sẽ giúp bạn viết chữ linh hoạt, mềm dịu hơn. 

Bên cạnh năng khiếu và quá trình rèn luyện, một yếu tố nữa khá quan trọng đó là ngòi bút. Bạn nên chọn loại bút chất lượng với ngòi bút phù hợp. Trong trường hợp này bút mài hoặc bút lá tre là những gợi ý thích hợp cho bạn. Hai loại bút này sẽ giúp bạn đễ dàng tạo ra các đường nét cong lượn, đậm nhạt,  mềm mại.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất. Fanpage Facebook: Bút mài thầy Ánh.

Tham khảo thêm bài viết: TOP 5 loại bút luyện chữ đẹp nghệ thuật không thể bỏ qua

Hãy luyện chữ với tâm thế thoải mái nhất

Cách cầm bút và tư thêm ngồi viết cũng góp phần tạo nên thành công của việc luyện chữ đẹp. Bạn phải cầm bút đúng cách, sử dụng ba ngón tay gồm ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa. Độ nghiêng của bút so với mặt giấy một góc 45 độ. Để điều khiển bút dễ dàng, bạn nên cầm bút ở vị trí 1/3 thân bút từ phía ngòi. Bạn cũng không nên cầm quá lỏng hoặc ghì quá chặt như vậy sẽ rất khó di chuyển bút.

Tư thế ngồi viết cũng cần được chú ý. Hãy tạo cho bạn tư thế ngồi thoải mái nhất khi viết, không nên gò bó hoặc cúi quá thấp.

Trên đây là một vài thông tin bổ ích giúp bạn tiến gần đến thành công trên con đường luyện viết chữ cách điệu đơn giản đẹp. Hãy cũng nhau phát huy và giữ gìn nét chữ dân tộc để ngày càng có nhiều người viết chữ đẹp hơn. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Để lại Lời nhắn