Dạy bé học toán ở độ tuổi mầm non

Từ 0 đến 6 tuổi, trẻ được giáo viên tập đếm, làm quen với các khái niệm toán đơn giản. Đây là những bước đầu để xây dựng nên tảng toán học cho bé sau này. Ngoài các bài học trên lớp, bé cần được tập luyện thêm ở nhà rất nhiều. Có không ít phụ huynh mắc những sai lầm khi dạy bé học toán sau đây.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Trẻ có tố chất thì không cần dạy bé học toán cũng thông minh

Hiện nay, bố mẹ học sinh có 2 quan điểm trái chiều khi dạy bé học toán. Một là trí thông minh của trẻ là do tố chất. Những đứa trẻ được di truyền từ bố mẹ tài giỏi sẽ thông minh bẩm sinh. Do đó không cần phải dạy con học thêm. Nhưng ngược lại nếu muốn con mình tài giỏi thì phụ huynh cần phải dạy con.

dạy bé học toán

Theo khoa học chứng minh thì các yếu tố di truyền, thông minh bẩm sinh thường ở dạng tiềm ẩn. Để trẻ phát huy những tố chất này, các con cần phải có sự giáo dục và rèn luyện.

Với bất kỳ đứa trẻ nào cũng vậy, bố mẹ đều cần xây dựng một lộ trình giáo dục chuẩn. Không nên phó mặc cho trẻ tự học hay tự làm những gì mình thích một cách vô tội vạ. Dạy toán có định hướng sẽ khai thác được hết năng lực của trẻ ngay từ nhỏ. Từ đó phát triển toàn diện trong tương lai.

Học toán sớm sẽ khiến trẻ tự mãn khi bước vào lớp 1

Ngày nay, chúng tôi biết rằng nhiều phụ huynh cho con học toán lớp 1 rất sớm. Mục đích chính là giúp con em nắm vững chương trình học để không bỡ ngỡ khi vào lớp 1. Nhưng với cách dạy bé học toán như vậy để lại nhiều kết quả tiêu cực.

Khi chỉ tập trung vào một một học, trẻ phải bỏ qua các hoạt động và môn học khác. Như vậy, kiến thức của con bị lệch lạc, các hoạt động tương tác xã hội kém.

Hệ quả thứ 2 mà nhiều phụ huynh gặp phải là trẻ thể hiện thái độ tự mãn. Thay vì khiếm tốn học hỏi thì khi bước vào lớp 1, bé ngạo mạn. Nhiều bé chán chương trình học toán tại trường vì mình đã học qua. Trường hợp này, bố mẹ không nên tung hô trẻ. Bạn nên hướng dẫn con giúp bạn bè cùng học bài để cùng nhau tiến bộ.

Không nên cho con học toán sớm vì mất tuổi thơ của con

Khác với cách dạy trẻ học toán ở trên thì một số gia đình không muốn con học toán sớm. Bởi theo phụ huynh, độ tuổi mầm non là độ tuổi con cần vui chơi, ngoan ngoãn là đủ. Nhưng bạn biết không? Giai đoạn mầm non là lúc trí não trẻ phát triển, yêu thích khám phá, học hỏi, trí nhớ tốt. Những chương trình học hợp lý, kết hớp giữa chơi và học sẽ không làm cho trẻ bị áp lực.

Học hỏi luôn là quá trình khó khăn cho cả phụ huynh và trẻ. Nhưng khi bạn biết kết hợp hài hòa giữa vui chơi và học tập thì mọi đứa trẻ đều hứng thú. Việc dạy bé học toán sẽ không phạm sai lầm hơn khi bạn là một phụ huynh thấu hiểu.

Rate this post

Để lại Lời nhắn