Học Soroban online – Phương pháp toán tư duy tối ưu cho trẻ

Học Soroban online đang là phương pháp cực thịnh hành trong thời dịch như hiện nay. Phương pháp này là truyền thống toán học của Nhật Bản và ngày càng phổ biến. Tại Việt Nam bởi sự tiện lợi, sáng tạo của môn học đem lại cho trẻ nhỏ. Việc học online không chỉ thuận tiện cho việc di chuyển, đảm bảo an toàn sức khỏe. Mà còn có rất nhiều hình thức học thú vị để bé có thể trải nghiệm. Hãy cùng butmay.vn khám phá học soroban hình thức trực tuyến có gì thú vị nhé!

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Học soroban online là gì?

Toán soroban là gì?

Phương pháp toán học soroban xuất xứ tại Trung Quốc cùng với bàn tính cổ. Nhưng chúng chỉ trở nên phổ biến khi du nhập vào Nhật Bản và được cải tiến dễ hiểu hơn. Và cho đến này, soroban đã xuất hiện và được ứng dụng rộng rãi toàn Châu Á. Trên thực tế, đây là phương pháp kích thích tư duy cho trẻ về toán học. Hiểu đơn giản thì soroban dạy người học cách sử dụng bàn tính cũng như cách tư duy tưởng tượng. Từ đó có thể ghi nhớ và nhanh chóng ra kết quả mà không cần giấy bút ghi chép. Nhờ vậy mà trẻ có thể tính nhẩm nhanh chóng và đạt chính xác tới 100%. 

Khóa học soroban phù hợp với ai?

Khóa học soroban phù hợp với bất kì ai, dù là người lớn hay trẻ mầm non. Theo các chuyên gia, độ tuổi tốt nhất để theo học phương pháp này là từ 4 – 14 tuổi. Đây được coi là thời điểm vàng để trẻ có thể học bởi lúc này trí não hoạt động mạnh. 

Đặc biệt, theo nhiều nghiên cứu thì soroban có thể kích thích cả 2 bán cầu não. Gồm cả não trái và não phải của bé hoạt động một cách nhanh nhạy nhất. Từ đó mang lại tư duy logic, trí nhớ tuyệt vời và khả năng tính toán, giải quyết nhanh chóng. Hiện nay, ngoài việc học trực tiếp tại trung tâm thì trẻ cũng có thể học soroban online

Khóa học soroban online có gì?

So với học trực tiếp thì học trực tuyến sẽ tiện lợi hơn rất nhiều cho cả trẻ và phụ huynh. Học soroban online được đánh giá là hình thức tuyệt vời trong thời dịch như này. Đặc biệt, rất phù hợp với phụ huynh thường xuyên bận rộn, không có thời gian đón con đúng giờ. Hình thức trực tuyến cũng không khác nhiều so với trực tiếp. Các bé sẽ được học theo khóa mà phụ huynh đăng ký do trung tâm mở ra. Và suốt quá trình sẽ thao tác trên máy tính hoặc điện thoại thông minh. 

Tham khảo thêm bài viết: các dạng tính toán nhanh ở tiểu học

Đa phần trong nội dung các khóa học online sẽ gồm những mục sau:

Phần 1: Giới thiệu tổng quan về soroban và bảng tính soroban. Ngoài ra sẽ có những trò chơi về con số để bé dần thích nghi với việc học. 

Phần 2: Giảng viên sẽ đi vào kiến thức trực tiếp đó là dạy bé. Các kỹ thuật thực hiện cộng trừ nhân chia bằng cách gảy hạt tính.  

Phần 3: Đây là giai đoạn để bé thực hành từ cấp dễ đến khó. Thông qua các trò chơi, bài tập và cao cấp hơn đó là đi thi giải đấu soroban quốc tế. 

Chỉ với 3 phần học trên, bé sẽ nhanh chóng học được cách tính toán chuẩn Nhật Bản. Tăng cường khả năng tính nhẩm, rèn luyện độ nhanh nhạy. Vậy nên nếu bố mẹ đang quan tâm đến khóa học soroban online thì hãy nhanh tay đăng ký nhé!

Rate this post

Để lại Lời nhắn